Sản lượng vải thiều của Chí Linh ước giảm hơn 13.000 tấn

Thứ bảy - 27/04/2019 18:54 - 1901 lượt xem
Sản lượng vải thiều của Chí Linh ước giảm hơn 13.000 tấn so với năm trước
Sản lượng vải thiều của Chí Linh ước giảm hơn 13.000 tấn so với năm trước
Theo Phòng Kinh tế TP Chí Linh, sản lượng vải thiều năm 2019 của thành phố ước đạt 3.000 tấn, giảm hơn 13.000 tấn so với năm trước.
Nguyên nhân do vụ đông xuân ấm ảnh hưởng tới quá trình phân hóa mầm hoa nên tỷ lệ ra hoa chỉ đạt 25%. Cơ quan chuyên môn tích cực hướng dẫn người dân kỹ thuật chăm sóc để nâng cao chất lượng quả vải.

TP Chí Linh có diện tích vải thiều lớn nhất tỉnh với gần 4.500 ha, tập trung ở các xã, phường: Bắc An, Hoàng Tiến, Bến Tắm, Hoàng Hoa Thám... TP đã xây dựng được 4 vùng vải xuất khẩu với tổng diện tích 39 ha tại xã Hoàng Hoa Thám và phường Bến Tắm.

PV (Báo Hải Dương điện tử)

© Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội Người Chí Linh tại Đài Loan phát triển và quản lý. Phản hồi, đóng góp thông tin qua email: [email protected] 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây