Dịch tả lợn Châu phi tiếp tục bùng phát mạnh trên địa bàn TP Chí Linh

Chủ nhật - 05/05/2019 21:44 - 3097 lượt xem
Dịch tả lợn Châu phi tiếp tục bùng phát mạnh trên địa bàn TP Chí Linh
Mặc dù đã tập trung phòng chống nhưng do không có vắc xin phòng bệnh nên tình hình dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn TP Chí Linh vẫn diễn biến phức tạp và đã lây lan ra tất cả 19 xã, phường, với gần 800 ổ dịch.

Đến thời điểm này, toàn thành phố đã tiến hành tiêu hủy hơn 20.000 con lợn, với tổng trọng lượng hơn 1500 tấn. Trong đó, lợn lái tiêu hủy hơn 3000 con, lợn thịt là trên 10.000 con. Nơi có nhiều ổ dịch nhất là xã Lê Lợi, với 121 ổ dịch, tiếp đến là phường Văn Đức 110 ổ dịch và phường Hoàng Tân 109 ổ dịch. Hiện nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi vẫn tiếp tục phát sinh tại các hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn thành phố Chí Linh, chưa có dấu hiệu giảm. Để phòng chống và dập dịch, thành phố đã tiến hành phun gần 13000 lít hóa chất khử trùng môi trường và rắc trên 300 tấn vôi bột tiêu diệt mầm bệnh tại các ổ dịch và nơi có nguy cơ bùng phát dịch. Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố Chí Linh đang tham mưu cho UBND thành phố Chí Linh chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương tổ chức, triển khai phòng, chống dịch bệnh. Giám sát chặt chẽ diễn biến dịch bệnh tới từng hộ, thôn, xóm, cụm dân cư đảm bảo phát hiện, báo cáo kịp thời, khoanh vùng, khống chế không để dịch bệnh lây lan. Thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến, biện pháp phòng, chống dịch bệnh để kịp thời cung cấp thông tin, hướng dẫn người chăn nuôi phòng chống dịch bệnh hiệu quả, hạn chế tối đa thiệt hại cho người chăn nuôi.

Trần Hùng (Hải Dương TV)

© Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội Người Chí Linh tại Đài Loan phát triển và quản lý. Phản hồi, đóng góp thông tin qua email: [email protected] 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây