TP Chí Linh tiếp tục phải tạm dừng tuyển lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Chủ nhật - 05/05/2019 21:38 - 3588 lượt xem
Lao động xem danh sách thi tiếng Hàn theo chương trình EPS. Ảnh: XM
Lao động xem danh sách thi tiếng Hàn theo chương trình EPS. Ảnh: XM
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành công văn thông báo danh sách các địa phương bị tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2019.

Theo rà soát, có 100 quận/huyện có tỉ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước trên 30% thuộc 11 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có số lao động cư trú bất hợp pháp cao nhất tại Hàn Quốc, thuộc diện đưa vào xem xét tạm dừng tuyển chọn trong năm 2019.

Từ danh sách này, Bộ Lao động - Thương bình và Xã hội (LĐTBXH) đã thống nhất với phía Hàn Quốc tạm dừng tuyển chọn lao động trong năm 2019 đối với 41 huyện, thành phố, thị xã của 10 tỉnh, thành phố có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên. Cụ thể:

Tỉnh Nghệ An có các huyện: Nghi Lộc, Nam Đàn, Hưng Nguyên, Thanh Chương, Yên Thành, Diễn Châu, Đô Lương, thị xã Cửa Lò và TP Vinh.

Tỉnh Thanh Hóa có hai huyện là Đông Sơn, Hoằng Hóa.

Tỉnh Hà Tĩnh có các huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Đức Thọ, Kỳ Anh.

Tỉnh Hải Dương có huyện Cẩm Giàng, Gia Lộc, Tứ Kỳ và TP Chí Linh, TP Hải Dương.

Tỉnh Thái Bình có các huyện Vũ Thư, Kiến Xương, Tiền Hải, Đông Hưng.

Tỉnh Nam Định có các huyện Xuân Trường, Nam Trực, Giao Thủy, Hải Hậu, TP Nam Định.

Tỉnh Bắc Ninh có huyện Lương Tài, Gia Bình.

Tỉnh Quảng Bình có huyện Bố Trạch, thị xã Ba Đồn.

Tỉnh Hưng Yên có huyện Ân Thi, Khoái Châu, Kim Động.

Tỉnh Bắc Giang có huyện Lục Nam, Yên Dũng, Lạng Giang.

Theo đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH), căn cứ thông báo của phía Hàn Quốc về số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2019, sẽ tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2020 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp. Đồng thời dỡ bỏ việc tạm dừng đối với những địa phương giảm được tỷ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Hiện tỷ lệ lao động Việt Nam bất hợp pháp tại Hàn Quốc cao nhất trong các quốc gia phái cử lao động sang quốc gia này.

XC/Báo Tin tức

© Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội Người Chí Linh tại Đài Loan phát triển và quản lý. Phản hồi, đóng góp thông tin qua email: [email protected] 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây