Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường Đại học Sao Đỏ

Thứ năm - 17/08/2017 00:54 - 2949 lượt xem
Kiểm định chất lượng giáo dục đại học được xem là công cụ hữu hiệu để khẳng định thương hiệu, uy tín của nhà trường với xã hội. Với mục đích tiếp tục nâng cao chất lượng quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đáp ứng các mục tiêu, sứ mạng, tầm nhìn của nhà trường đề ra, Trường Đại học Sao Đỏ đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục đại học giai đoạn 2012-2016. Theo quy trình kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã hoàn thành việc tự đánh giá theo đúng quy định, các chuyên gia kiểm định viên của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã thẩm định báo cáo tự đánh giá và tiến hành khảo sát sơ bộ tại trường. Ngày 16/8/2017, nhà trường tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài.

Tham dự khai mạc về phía đoàn đánh giá có GS.TS.NGND Bành Tiến Long – Trưởng đoàn, PGS.TS.Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cùng các chuyên gia, các quan sát viên trong đoàn; Về phía Bộ Công thương có đồng chí Nguyễn Thị Lâm Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển nguồn nhân lực; Về phía Tỉnh Hải Dương có đồng chí Nguyễn Minh Quang – Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình và Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn thị xã Chí Linh. Về phía nhà trường có NGƯT.TS. Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng tự đánh giá và toàn thể cán bộ giảng viên, đại diện sinh viên nhà trường.

PGS.TS.Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, Trường Đại học Sao Đỏ là một cơ sở giáo dục đại học có bề dày lịch sử gần 50 năm, đã có nhiều thành tựu trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Trong thời gian qua Nhà trường đã chuẩn bị tốt việc tự đánh giá, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục đã thẩm định báo cáo, danh mục minh chứng kèm theo. Đến nay, nhà trường đã đủ các điều kiện để Đoàn tiến hành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài. PGS.TS Nguyễn Phương Nga cũng khẳng định việc đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục là chủ trương, xu hướng tất yếu khách quan, quá trình kiểm định sẽ nâng cao vị thế của Đại học Sao Đỏ với xã hội, góp phần nâng cao chất lượng nền giáo dục nước nhà.

NGƯT.TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc NGƯT.TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng đã giới thiệu tổng quan về nhà trường: Đội ngũ giảng viên và cơ cấu tổ chức: Nhà trường có 363 cán bộ giảng viên trong đó có 190 giảng viên giảng dạy hệ đại học và sau đại học, 100% giảng viên có trình độ thạc sĩ, 10.53% có trình độ tiến sĩ. Cơ cấu tổ chức của nhà trường được thực hện theo điều lệ của trường đại học; Về đào tạo: Trường thực hiện đào tạo đa ngành đáp ứng yêu cầu của người học, tính đến nay nhà trường đã đào tạo 18 ngành đại học chính quy, 8 ngành liên thông từ cao đẳng lên đại học, 01 ngành cao học, 100% các ngành đào tạo trình độ đại học, cao học được tổ chức đào tạo theo học chế tín chỉ; Về người học: Với phương châm lấy người học làm trung tâm, mọi hoạt động của nhà trường đều hướng tới sự hài lòng của người học. Nhà trường luôn tạo những điều kiện tốt nhất, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và sau khi ra trường sinh viên có việc làm đúng ngành đào tạo, thu nhập cao và có cơ hội thăng tiến; Về cơ sở vật chất: Trang thiết bị phục vụ đào tạo được nhà trường đầu tư theo hướng hiện đại, đáp ứng tốt công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Hiện nay nhà trường có 02 cơ sở đào tạo với tổng diện tích là 25.4 ha, các phòng lý thuyết và trung tâm thực hành – thực nghiệm được trang bị các thiết bị hiện đại, tiên tiến; Về công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế: Hoạt động nghiên cứu khoa học được triển khai đa dạng, phong phú, tính trong 5 năm (2012-2016) nhà trường đã nghiệm thu 8 đề tài NCKH công nghệ cấp Bộ, 156 đề tài NCKH cấp cơ sở, 292 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế, biên soạn 32 đầu sách tham khảo phục vụ giảng dạy và NCKH. Nhà trường có 5 chương trình liên kết đào tạo quốc tế, ký kết 3 văn bản ghi nhớ với các trường nước ngoài, tổ chức 32 lượt cán bộ, giảng viên ra nước ngoài công tác và học tập kinh nghiệm; Về công tác tài chính: Trường Đại học Sao Đỏ có các giải pháp về kế hoạch tự chủ tài chính, hệ thống quản lý tài chính của nhà trường chặt chẽ, công khai, minh bạch, nhà trường đã tự chủ được gần 70% chi cho hoạt động đào tạo, NCKH và các hoạt động khác, hiện đang xây dựng đề án tự chủ đại học trình Bộ Công thương phê duyệt. Với kết quả đạt được nhà trường đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: 01 huân chương Độc lập hạng Nhất, 02 huân chương Lao động hạng Nhất, 01 huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, 01 huân chương chiến công hạng Ba. Bộ Công thương, Bộ GD&ĐT, Bộ Công An, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương tặng nhiều cờ, Bằng khen,…
Định hướng phát triển của nhà trường đến năm 2025 là xây dựng Trường Đại học Sao Đỏ trở thành trung tâm giáo dục đào tạo chất lượng cao, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế nhằm phát triển giáo dục và đào tạo đáp ứng hội nhập và phát triển đất nước, liên thông và công nhận kết quả lẫn nhau, thực hiện triết lý quyền được học tập suốt đời cho người lao động trong nền kinh tế tri thức.


Đoàn đánh giá chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường và các đại biểu tham dự lễ khai mạc

NGƯT.TS Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đánh giá

Đoàn đánh giá chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc

Sau phiên Khai mạc, buổi chiều Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan là cựu sinh viên, nhà tuyển dụng và nhóm giảng viên nhà trường. Tại buổi phỏng vấn các nhà tuyển dụng đều khẳng định sinh viên nhà trường làm việc tại công ty đều có kiến thức chuyên môn cao, kỹ năng nghề nghiệp giỏi, nhiều em đang giữ vị trí chủ chốt trong công ty với mức thu nhập cao và ổn định. Các cựu sinh viên đều cho rằng với kiến thức được đào tạo tại trường các em có thể tiếp cận ngay được với thực tế sản xuất tại doanh nghiệp. Còn nhóm giảng viên khẳng định nhà trường luôn đa dạng hóa các hình thức phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo thường xuyên cập nhật phù hợp với thực tế tại doanh nghiệp, đáp ứng tốt nhu cầu xã hội.


  

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan

Tác giả bài viết: Bích Thủy

© Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội Người Chí Linh tại Đài Loan phát triển và quản lý. Phản hồi, đóng góp thông tin qua email: [email protected] 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây