Trường Đại học Sao Đỏ khai giảng năm học 2017-2018

Thứ năm - 21/09/2017 20:43 - 2895 lượt xem
Ngày 20/9/2017 Trường Đại học Sao Đỏ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018.
Đến dự lễ khai giảng về phía trường quốc tế có ông Lee Mun Yun – Chủ tịch hội đồng quản trị Trường Đại học Công nghệ SEOIL, ông Han Ju Soeng – Thư ký văn phòng quốc hội Đảng dân chủ, ông Kwon Hyug Dal – Cán bộ giáo dục Hàn Quốc; Về phía khối trường Chí Linh có các đại biểu đại diện khối cụm trường, các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp dạy nghề trên địa bàn thị xã; các doanh nghiệp có mối quan hệ truyền thống với nhà trường.. Về phía nhà trường có NGƯT. TS  Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các đồng chí nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, trưởng các đơn vị qua các thời kỳ công tác cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đại biểu là lớp trưởng, bí thư chi đoàn các lớp trong toàn trường đến dự.
Đại diện khối trường THPT và TT GDTX Thị xã Chí Linh tặng hoa chúc mừng nhà trường
Ông Lee Mun Yun – Chủ tịch hội đồng quản trị Trường Đại học Công nghệ SEOIL tặng hoa chúc mừng nhà trường
           
Phát biểu khai giảng năm học mới, NGƯT. TS  Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng nhà trường tổng kết công tác giáo dục và đào tạo trong năm học 2016 – 2017. Với truyền thống đoàn kết, ý chí vượt khó vươn lên tập thể sư phạm nhà trường đã đạt nhiều kết quả trên nhiều mặt công tác. Quy mô đào tạo được giữ vững, duy trì ở mức trên 5000 sinh viên; Thực hiện đa dạng hóa các hình thức, phương pháp giảng dạy, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo của sinh viên, giảng viên; Tổ chức kiểm định đánh giá ngoài chất lượng giáo dục nhà trường theo bộ 10 tiêu chuẩn, 61 tiêu chí; Trong năm học đã hoàn thành 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, công nhận 42 đề tài cấp cơ sở, 5 công trình tham dự giải thưởng sáng tạo Côn Sơn lần thứ 4 và 01 công trình tham gia giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam; Đội ngũ giảng viên tiếp tục được đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ . Trong năm học đã có 50 giảng viên đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp trường, 56 giảng viên làm nghiên cứu sinh trong và ngoài nước, có 8 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ; Thực hiện dự án trung hạn giai đoạn 2016-2018 tại cơ sở 1 và cơ sở 2 theo đúng kế hoạch, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà hiệu bộ 7 tầng để đưa vào sử dụng, mua sắm trang thiết bị phục vụ đào tạo với tổng trị giá 15,3 tỷ đồng. Đưa không gian hướng nghiệp Job cafe vào sử dụng là cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ và tìm kiếm việc làm cho sinh viên. Mở rộng sân chơi bãi tập, tăng cường hoạt động ngoại khóa; Bố trí mặt bằng trung tâm thực hành thực nghiệm khoa Ô tô chuẩn bị nhận gói tài trợ đào tạo Toyota Việt Nam với giá trị 1,7 tỷ, mở trung tâm đào tạo T-TEP đào tạo nguồn nhân lực cung cấp cho các đại lý Toyota Việt Nam; Thực hiện đồng bộ công tác quản lý dân chủ, công khai, đẩy mạnh các phong trào thi đua, trong năm học đã có 50 thầy, cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 9 cá nhân được đề nghị Bộ Công thương tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ.
         
NGƯT. TS  Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng nhà trường tổng kết công tác giáo dục và đào tạo trong năm học 2016 – 2017
        
Quang cảnh lễ khai giảng
         
Nhìn lại năm học 2016-2017 với những thành tựu đáng khích lệ Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo nhà trường biểu dương tinh thần vượt khó vươn lên, ý thức trách nhiệm cao của các cán bộ giảng viên và các em sinh viên toàn trường đã góp phần tô thắm thêm truyền thống đào tạo của Trường Đại học Sao Đỏ. Trước thềm năm học mới để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, thầy nhấn mạnh: Đội ngũ giảng viên nhà trường cần phấn đấu rèn luyện để mỗi giảng viên là một nhà giáo dục tổng hòa của nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà cung ứng dịch vụ cho xã hội; Đa dạng hóa các hình thức, phương pháp giảng dạy, tăng cường hoạt động ngoại khóa, nâng cao kỹ năng sống cho sinh viên; Áp dụng hiệu quả mô hình hợp tác giữa trường với trường, trường với doanh nghiệp, quan hệ hợp tác sâu với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, gắn đào tạo với sản xuất dịch vụ làm tốt công tác tư vấn giới thiệu việc làm cho sinh viên, khai thác hiệu quả không gian hướng nghiệp để sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm thu nhập ổn định; Sinh viên nhà trường cần ra sức học tập để tiếp thu những kiến thức cơ bản, kỹ năng cốt lõi ngành nghề , kỹ năng bổ trợ, ngoại ngữ, tin học là chìa khóa để thành công trong thời đại mới,thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ NGƯT.TS Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng nhà trường đánh vang hồi trống khai giảng chính thức mở đầu cho một năm học mới.
NGƯT. TS  Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng đánh vang hồi trống khai giảng chính thức mở đầu cho một năm học mới
         
Tại lễ khai giảng ông Lee Mun Yun – Chủ tịch hội đồng quản trị Trường Đại học Công nghệ SEO IL và ông Han Ju Soeng – Thư ký văn phòng quốc hội đảng dân chủ đã phát biểu đánh giá cao những thành tích của cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường đạt được trong năm học 2016-2017. Đồng thời khẳng định trong thời gian tới hai bên sẽ có nhiều chương trình hợp tác trong đào tạo cũng như hỗ trợ nhà trường trong công tác giới thiệu việc làm cho sinh viên tại các công ty liên doanh giữa Hàn Quốc và Việt Nam ở trong và ngoài nước.
Ông Lee Mun Yun – Chủ tịch hội đồng quản trị Trường Đại học Công nghệ SEOIL phát biểu tại lễ khai giảng
Ông Han Ju Soeng – Thư ký văn phòng quốc hội đảng dân chủ phát biểu tại lễ khai giảng
         
Trong không khí vui tươi của buổi lễ, TS. Lê Ngọc Hòa - Đại diện giảng viên nhà trường phát biểu bày tự hào về những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời hứa quyết tâm cùng nhau thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt học tốt, tích cực trong nghiên cứu khoa học, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp trong thời kỳ mới.
TS. Lê Ngọc Hòa - Đại diện giảng viên nhà trường phát biểu tại buổi lễ
       
Góp phần chung tay vun đắp bồi dưỡng nhân tài tương lai của đất nước, các cơ quan, doanh nghiệp có mối quan hệ với nhà trường đã ủng hộ gần 250 triệu đồng vào “Quỹ khuyến học, khuyến tài” của nhà trường. Để biểu dương thành tích học tập và khuyến khích các em sinh viên hăng hái thi đua học tập, tại lễ khai giảng nhà trường đã trao 66 xuất học bổng khuyến học, khuyến tài cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt kết quả cao trong học tập và tân sinh viên đạt điểm thủ khoa năm 2017.
Công ty TNHH công nghệ CAD/CAM Việt Nam tài trợ “Quỹ khuyến học, khuyến tài” của nhà trường
 
Công ty Cổ phần đầu tư và cơ giới xây dựng - ICIC tài trợ“Quỹ khuyến học, khuyến tài” của nhà trường
NGƯT.TS Phí Đăng Tuệ - Phó Hiệu trưởng trao học bổng khuyến học khuyến tài cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện
         
Thành công của lễ khai giảng là tiền đề đánh dấu một chặng đường tiếp tục chinh phục đỉnh cao tri thức, khoa học của cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường với khí thế sôi nổi và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018.
         
Một số hình ảnh của lễ khai giảng:


 

Tác giả bài viết: Bích Thủy - Thanh Lan (http://saodo.edu.vn)

© Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội Người Chí Linh tại Đài Loan phát triển và quản lý. Phản hồi, đóng góp thông tin qua email: [email protected] 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây