Ðảng bộ phường Văn Đức: Đơn vị vững mạnh tiêu biểu

Thứ năm - 16/01/2020 05:38 - 1816 lượt xem
Nâng cấp đường 184 kết nối phường Văn Đức với các địa phương lân cận
Nâng cấp đường 184 kết nối phường Văn Đức với các địa phương lân cận
Ðảng bộ phường Văn Đức (Thành ủy Chí Linh) liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm từ 2013 đến 2019, đang được đề nghị Tỉnh ủy tặng bằng khen.

Diện mạo mới

Năm 2019, khu dân cư Vĩnh Đại mở rộng thêm 7 ha đất, có thêm không gian cho nhà văn hóa, khu thể thao đa năng, trường tiểu học, quy hoạch xây dựng chợ trung tâm Đầu Voi. Người dân đóng góp hơn 400 triệu đồng mở rộng 1,2 km đường, tu bổ nghĩa trang, xây dựng 2 sân bóng chuyền... Ông Nguyễn Văn Thành, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu dân cư Vĩnh Đại 1 cho biết: "Phường mới, quy hoạch mới, người dân đồng thuận cao hơn cũng do cấp ủy Đảng sớm được kiện toàn".

Ngày 1.3.2019, 2 xã Văn Đức, Kênh Giang sáp nhập thành phường Văn Đức. Phường mới hiện có hơn 2.800 hộ, với số dân gần 10.000 người. Đảng bộ phường Văn Đức, gồm 17 chi bộ, 445 đảng viên là một đảng bộ cơ sở có đông đảng viên của Thành ủy Chí Linh. Nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ là tập trung lãnh đạo, huy động nguồn lực đầu tư hạ tầng giao thông và các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa để người dân được hưởng lợi, từ đó củng cố thêm lòng tin, sự đồng thuận trong nhân dân.

Hàng loạt dự án đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông ở phường Văn Đức đã và đang được khẩn trương triển khai với tổng kinh phí hơn 100 tỷ đồng. Điển hình như cầu Kênh Giang vừa được đưa vào sử dụng trong tháng 11.2019; hoàn thiện đường dẫn cầu Văn Đức. Đường 184 nối Văn Đức với các phường An Lạc, Tân Dân cũng đang được đẩy nhanh tiến độ. Các tuyến đường kết nối 11 khu dân cư của phường đều hoàn thiện kế hoạch mở rộng từ 3,5-5 m lên 9-12 m, có vỉa hè và đường thoát nước...

Các công trình cầu, đường mới không chỉ tạo nên diện mạo khang trang cho Văn Đức mà còn giúp rút ngắn thời gian đi lại của người dân, những nơi xa nhất ở Kênh Giang về trung tâm Chí Linh từ hơn 1 giờ trước đây thì nay chỉ khoảng 20 phút. Hạ tầng giao thông được nâng cấp kết nối Văn Đức với các vùng lân cận.

Thuận lợi mới này mở ra nhiều cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần ổn định trật tự xã hội, giảm tệ nạn và tỷ lệ hộ nghèo. "Năm nay phường Văn Đức triển khai đầu tư xây dựng điểm chợ và dịch vụ thương mại, tiểu thủ công nghiệp, điểm dân cư mới... Hiện thực hóa chủ trương tăng cường phát triển kinh tế đồi - vườn - rừng, định hình các khu dịch vụ sinh thái ven sông ở các khu dân cư Vĩnh Long, Bích Thủy, Bến Đò, Kênh Giang...", ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND phường cho biết.

Nền tảng phát triển

Theo đồng chí Đồng Bá Đoán, Bí thư Đảng ủy phường, thời gian qua, Đảng ủy phường luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng; quán triệt kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Trong năm 2019, Đảng ủy phường đã mở nhiều buổi tọa đàm chuyên đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phân công nhiệm vụ, quản lý đảng viên...

Để tạo nguồn phát triển đảng, Đảng bộ phường phát huy tốt vai trò các đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội nhằm phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú đang sinh hoạt trong Đoàn thanh niên, các Hội Nông dân, Phụ nữ, Cựu chiến binh và con em trong gia đình có truyền thống cách mạng, gia đình hiến đất làm đường...

Các tổ chức chính trị - xã hội tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; xây dựng và tạo môi trường tốt cho đoàn viên, hội viên rèn luyện, phấn đấu. Hội Nông dân thi đua sản xuất giỏi, vươn lên trong cuộc sống. Đoàn thanh niên chú trọng tuyên truyền, giới thiệu về Đảng; giáo dục lý tưởng, lẽ sống cho đoàn viên, thanh niên qua các phong trào thanh niên; giáo dục cho thanh niên động cơ vào Đảng đúng đắn... Năm 2019, dù mới sáp nhập, Đảng bộ vẫn kết nạp được 10 đảng viên mới và chuyển chính thức cho 12 đảng viên trẻ.

Trong quá trình xây dựng nghị quyết về xây dựng Đảng và phát triển kinh tế- xã hội, Đảng bộ luôn vận dụng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy trí tuệ tập thể, tạo điều kiện để cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia ý kiến xây dựng nghị quyết sát đặc điểm, tình hình của địa phương.

Đảng bộ phường phát huy tính tiền phong của lực lượng đảng viên trẻ trong phát triển kinh tế. Tiêu biểu là đảng viên trẻ Hoàng Xuân Hùng, một quân nhân xuất ngũ về quê chủ động phát triển VAC; các trang trại, gia trại nuôi rắn của đảng viên Nguyễn Văn Bổng (khu dân cư Vĩnh Long), nuôi gà của đảng viên Đồng Thế Quê, Trần Văn Mạnh (khu dân cư Khê Khẩu)... 

Người dân ở đây kỳ vọng dưới sự lãnh đạo đúng hướng của Đảng bộ phường, quê hương Văn Đức sẽ tiếp tục chuyển mình, vươn lên mạnh mẽ.

THÀNH LONG (Báo Hải Dương điện tử)

© Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội Người Chí Linh tại Đài Loan phát triển và quản lý. Phản hồi, đóng góp thông tin qua email: [email protected] 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây