TP Chí Linh cần chú trọng phát triển các mô hình nông nghiệp

Thứ tư - 26/02/2020 22:11 - 2422 lượt xem
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm mô hình cà rốt ở phường Đồng Lạc
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm mô hình cà rốt ở phường Đồng Lạc
Chiều 26.2, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại TP Chí Linh.
Sau khi thăm một số mô hình trồng cà rốt, cam, vải và nuôi gà trên đồi, lãnh đạo Sở NNPTNT đề nghị thời gian tới TP Chí Linh tập trung chăm sóc diện tích vải xuất khẩu đi Mỹ, Úc, EU và Nhật Bản. Tìm hiểu thị trường, quy trình để xuất khẩu thêm quả nhãn. Nghiên cứu ứng dụng rộng rãi hơn mô hình sử dụng chế phẩm Endophyte trong sản xuất để cho năng suất, chất lượng sản phẩm cao hơn.

TP Chí Linh hiện có số lượng gà nhiều nhưng việc tiêu thụ, xúc tiến thương mại chưa tương xứng. Thành phố cần đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, thu hút doanh nghiệp, cá nhân đầu tư vào lĩnh vực sơ chế, tạo thành chuỗi liên kết trong tiêu thụ sản phẩm. Lựa chọn các vùng cây trồng phù hợp để xây dựng mô hình tưới nước tự động, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp của địa phương...

PV (Báo Hải Dương điện tử)

© Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội Người Chí Linh tại Đài Loan phát triển và quản lý. Phản hồi, đóng góp thông tin qua email: [email protected] 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây