TP Chí Linh: Bảo đảm đủ nước tưới dưỡng lúa

Thứ ba - 25/02/2020 05:42 - 1897 lượt xem
Hồ Chín Thượng hiện trữ đủ nước tưới lúa đầu vụ chiêm xuân
Hồ Chín Thượng hiện trữ đủ nước tưới lúa đầu vụ chiêm xuân
Lượng nước dự trữ tại các hồ đập ở thành phố đều tăng gấp 2 lần so với mọi năm, bảo đảm đủ nước tưới dưỡng lúa trong thời gian tới.

Theo Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi TP Chí Linh, đến ngày 21.2 lượng nước dự trữ tại các hồ đập ở thành phố đều tăng gấp 2 lần so với mọi năm, bảo đảm đủ nước tưới dưỡng lúa trong thời gian tới.

Xí nghiệp đã xây dựng phương án chống hạn cuối vụ cho hồ Chín Thượng, khoảng 4-5 đợt tưới. Nếu trời nắng kéo dài, xí nghiệp sẽ bố trí bơm dã chiến hoặc bơm hỗ trợ để bảo đảm nước tưới kịp thời cho phường Hoàng Tiến và các xã Bắc An, Lê Lợi.

Từ khi đổ ải, xí nghiệp đã vận hành tưới tiết kiệm, đồng thời tăng cường phối hợp xử lý kịp thời các sự cố, hạn chế rò rỉ, thất thoát nước ở hệ thống hồ đập. Đơn vị cũng tập trung tu bổ, sửa chữa hệ thống công trình, máy móc của tất cả 12 trạm bơm chuyên tưới và tưới tiêu kết hợp; đại tu 3 máy bơm loại 4.000 m3/giờ của trạm bơm Vạn Thắng, nâng cấp nhà trạm bơm Thái Học A, sửa chữa cống An Bài...

THÀNH LONG (Báo Hải Dương điện tử)

© Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội Người Chí Linh tại Đài Loan phát triển và quản lý. Phản hồi, đóng góp thông tin qua email: [email protected] 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây