Hội đông y TX Chí Linh: Khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, người có công

Thứ tư - 28/06/2017 09:12 - 3190 lượt xem
Hội đông y thị xã Chí Linh hiện có 128 hội viên sinh hoạt tại 4 hội đông y xã phường và một chi hội sinh hoạt tại Bệnh viện đa khoa thị xã.

Theo thống kê, nhiệm kỳ qua hội đã khám và chữa bệnh cho 450.000 lượt người, trong đó số người chữa bệnh bằng phương pháp phục hồi chức năng, xoa bóp bấm huyệt là 150.000, còn lại là dùng thuốc. Số thang thuốc lên tới gần 10.000 thang đã sử dụng hết trên 270.150 kg dược liệu, trong đó số người nghèo người cao tuổi được khám và điều trị miễn phí là 7.500 lượt, tổng giá trị kinh tế lên tới 210 triệu đồng. Các phòng khám đông y đã thu hút bệnh nhân giảm tải cho các cơ sở khám chữa bệnh như trạm y tế, bệnh viện.

Cùng với công tác khám chữa bệnh theo phương châm cố gắng tận tâm cứu giúp người nghèo “làm từ thiện không có thái độ ban ơn", cán bộ hội viên Hội đông y thị xã Chí Linh còn gương mẫu quyên góp quỹ vì người nghèo, ủng hộ vùng bị thiên tai, lũ lụt. Hàng năm hội đã cử hội viên đi học các lớp y thuật nâng cao do tỉnh hội tổ chức.

Nhân dịp tổng kết công tác Hội, Trung ương hội và tỉnh hội đông y đã trao bằng, giấy khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu./.

Theo HDTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây