Chí Linh: Hạn chế ùn tắc các tuyến đường đô thị

Thứ sáu - 12/01/2018 21:07 - 2991 lượt xem
Đoạn cuối tuyến đường Yết Kiêu đang được nâng cấp, cải tạo
Đoạn cuối tuyến đường Yết Kiêu đang được nâng cấp, cải tạo
Thời gian qua, tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn thị xã Chí Linh, nhất là trên các tuyến quốc lộ 18 và 37 diễn biến phức tạp.
Để khắc phục tình trạng này, thị xã đã và đang gấp rút thực hiện nhiều biện pháp để giảm tải cho 2 tuyến quốc lộ khi Tết Nguyên đán và Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc đang cận kề.

Khơi thông tuyến đường nội thị

Ngay những ngày đầu năm2018, thị xã Chí Linh đã triển khai thực hiện các dự án nâng cấp, cải tạo 2 tuyến đường Yết Kiêu và Bạch Đằng, song song với quốc lộ 18 và nối với quốc lộ37. Cải tạo 2 tuyến đường này không chỉ bảo đảm nhu cầu đi lại tại chỗ, mà còn giảm tải cho các đoạn quốc lộ trên đi qua địa bàn thị xã.

Sau khi trụ sở Đài Phát thanh và Truyền hình thị xã Chí Linh di chuyển, 100 hộ dân thuộc khu dân cư Trần Hưng Đạo (phường Sao Đỏ) đã tự nguyện tháo dỡ công trình, nhà ở và hiến hơn 2.000 m2 đất để thị xã nâng cấp, mở rộng đường Bạch Đằng rộng từ 5,5 m thành 13,5m. Tuyến đường này dài 520 m từ quảng trường trung tâm thị xã (hồ Mật Sơn) nối vào đường Hữu Nghị ra ngã tư Sao Đỏ. Dự án sẽ được hoàn thành trước Tết Nguyên đán.

Dự án nâng cấp, cải tạo đường Yết Kiêu cũng đang được thị xã tập trung đẩy nhanh tiến độ. Thị xã giao các phường Cộng Hòa và Sao Đỏ chủ động phối hợp với Điện lực Chí Linh, các đơn vị viễn thông, truyền hình cáp để di chuyển 19 cột điện hạ áp, đường dây 0,4 kV sau các trạm biến áp Tiền Định và An Ninh. Các đơn vị thi công đang khẩn trương di chuyển đường điện, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Đường Yết Kiêu có chiều dài 1.494 m, mặt đường rộng 7 m, vỉa hè rộng 3 m, rãnh thoát nước rộng 0,25 m. Dự án do UBND thị xã Chí Linh làm chủ đầu tư, tổng kinh phí gần 36,5 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước. Ông Nguyễn Văn Thông, Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng cơ bản thị xã Chí Linh cho biết: "Dự án này đã triển khai từ cuối năm 2011, một nửa tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng hơn 5 năm. Nhưng đoạn cuối nối ra quốc lộ 18 tại Quán Sui không thể mở rộng mặt đường vì chưa giải phóng được mặt bằng. Thị xã đã tập trung tuyên truyền, vận động, đến nay người dân đã đồng thuận để giải phóng mặt bằng. Đây là cơ hội để thị xã chỉnh trang đô thị, hoàn thành nâng cấp tuyến đường".

Thị ủy, HĐND thị xã Chí Linh đã xây dựng nghị quyết xác định nguyên nhân và khẳng định quyết tâm hạn chế bất cập giao thông đô thị, nhất là hạn chế các "điểm đen" TNGT. UBND thị xã đã xây dựng kế hoạch để khắc phục khó khăn trong giải phóng mặt bằng các dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18; thông tuyến một số tuyến đường nội thị... Ngoài 2 tuyến đường trên, đầu tháng 10.2017, UBND thị xã đã tổ chức bảo vệ thi công mở rộng quốc lộ 18 tại phường Hoàng Tân.

Bảo đảm an toàn giao thông

Trước tình trạng TNGT nghiêm trọng thường xuyên xảy ra trên quốc lộ 18 và 37 đoạn qua địa bàn, thị xã Chí Linh đã phối hợp ngành giao thông vận tải triển khai bố trí lại đèn tín hiệu, dải phân cách cứng và đảo giao thông tại ngã tư Sao Đỏ. Vòng cua đi từ quốc lộ 37 ra quốc lộ18 được mở rộng thêm khoảng 1m mỗi bên... Đối với "điểm đen" TNGT tại ngã ba giao nhau giữa quốc lộ 18 và 37 đoạn đi vào di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc, thị xã đã phối hợp ngành chức năng kiên quyết dẹp bỏ tình trạng bán hàng rong, treo biển quảng cáo làm mất an toàn giao thông; cải tạo, bảo dưỡng mặt đường... Thị xã vừa phối hợp với Sở Giao thông vận tải tổ chức giải tỏa vi phạm hành lang trên quốc lộ37 đoạn qua địa bàn 3 phường: Thái Học, Sao Đỏ và Cộng Hòa với tổng chiều dài hơn 10 km.
 

Mật độ phương tiện lưu thông trên quốc lộ 18 qua Chí Linh rất lớn
 
Theo trung tá Trần Quang Tuấn, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông (CSGT), trật tự - cơ động (Công an thị xã Chí Linh), lực lượng CSGT thị xã đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ trên các tuyến giao thông, nhất là dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm2018. Trên các tuyến đường nội thị, đường tỉnh dẫn tới các điểm lễ hội như Côn Sơn, Kiếp Bạc, đền thờ Chu Văn An, chùa Thanh Mai... lực lượng CSGT phối hợp với Đội tuần tra kiểm soát số1, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh) kiểm tra, xử lý các lỗi vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, tránh, vượt, dừng đỗ xe không đúng quy định... UBND thị xã huy động nhiều lực lượng cùng tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giữ gìn trật tự công cộng, tuyên truyền trực tiếp, kiểm tra, xử lý các vi phạm. Các khu vực như ngã tư Sao Đỏ, cổng các trường đại học, cao đẳng nghề, các trường THPT, lực lượng CSGT phối hợp xử lý nghiêm những người vi phạm pháp luật giao thông, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh gây cản trở giao thông.
 

© Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội Người Chí Linh tại Đài Loan phát triển và quản lý. Phản hồi, đóng góp thông tin qua email: [email protected] 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây