Các đơn vị bộ đội và LLVT thành phố Chí Linh hành quân dã ngoại giúp dân

Thứ tư - 31/07/2019 11:39 - 2374 lượt xem
LLVT thành phố phối hợp với cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 2 Sư đoàn 395 dọn vệ sinh đê kè thuộc phường Văn Đức Chí Linh
LLVT thành phố phối hợp với cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 2 Sư đoàn 395 dọn vệ sinh đê kè thuộc phường Văn Đức Chí Linh
Cùng với nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, trong 10 ngày ( từ ngày 16 – 26/7, Gần 700 cán bộ, chiến sỹ của Lữ đoàn 490, Trung đoàn 2 và Lữ đoàn 454 đã hành quân dã ngoại kết hợp với LLVT Thành phố Chí Linh làm công tác dân vận giúp bà con nhân dân ở 10 xã. phường trên địa bàn thành phố.
Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” “ xây dựng văn minh đô thị” năm 2019 của các đơn vị. Không quản ngại thời tiết nắng nóng, cán bộ chiến sỹ của 3 đơn vị và LLVT thành phố đã phối hợp cùng với các ngành, đoàn thể và nhân dân ở các xã, phường khu dân cư phát quang bụi rậm ở các triền đê, đường làng ,ngõ xóm, nạo vét, khơi thông dòng chảy ở các tuyến kênh mương nội đồng; thu gom, xử lý rác thải tại các khu dân cư; lao động tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, khu di tích lịch sử, giúp đỡ gia đình chính sách. Phối hợp với Ban chấp hành Đoàn nói chuyện truyền thống, thi đấu thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ với nhân dân, đoàn viên thanh niên địa phương.

Hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận là hoạt động thường xuyên của cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 490, Trung đoàn 2 và Lữ đoàn 454. Qua đó giúp cán bộ, chiến sĩ được rèn luyện, có nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò của công tác dân vận trong quân đội. Đồng thời khẳng định thêm truyền thống đoàn kết gắn bó giữa quân và dân địa phương nơi đơn vị đóng quân. Những kết quả thông qua đợt hành quân huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận lần này không chỉ giúp cho cán bộ chiến sĩ của các đơn vị nhận thức rõ được nhiệm vụ huấn luyện dã ngoại mà còn góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận của Đảng trong tình hình mới, góp phần củng cố xây dựng “Thế trận lòng dân”, rèn luyện tác phong công tác, bản lĩnh chính trị, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” cho cán bộ chiến sĩ, xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện./.

Phương Tuấn (Ban CHQS Thành phố)

© Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội Người Chí Linh tại Đài Loan phát triển và quản lý. Phản hồi, đóng góp thông tin qua email: [email protected] 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây