TP Chí Linh đổ ải nhanh nhất tỉnh

Thứ bảy - 25/01/2020 12:13 - 1707 lượt xem
Đến ngày 24.1, toàn tỉnh đã đổ ải được hơn 22.000 ha đất sản xuất, đạt gần 40% kế hoạch
Đến ngày 24.1, toàn tỉnh đã đổ ải được hơn 22.000 ha đất sản xuất, đạt gần 40% kế hoạch
Theo Chi cục Thủy lợi tỉnh Hải Dương, đến ngày 24.1, kết thúc đợt xả nước đầu tiên, toàn tỉnh đã đổ ải được hơn 22.000 ha đất sản xuất, đạt gần 40% kế hoạch.
Trong đó có hơn 8.000 ha sử dụng bơm điện; gần 6.000 ha tự chảy, còn lại là biện pháp khác.

Đến nay, TP Chí Linh đổ ải nhanh nhất tỉnh với hơn 70% diện tích có nước. Sau đó là Thanh Miện, Bình Giang, Tứ Kỳ có diện tích đổ ải đạt từ 40 - 60%. Huyện Cẩm Giàng mới đổ ải được gần 7%, chậm nhất tỉnh.

Trong quá trình đổ ải, cống Cầu Xe (Tứ Kỳ) bị nhiễm mặn (độ mặn vượt quá 1 phần nghìn). Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải đã đóng cửa cống, ngừng lấy nước ngược và có kế hoạch cụ thể để lấy nước bảo đảm chất lượng nước đổ ải.

TRẦN HIỀN (Báo Hải Dương điện tử)

© Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội Người Chí Linh tại Đài Loan phát triển và quản lý. Phản hồi, đóng góp thông tin qua email: [email protected] 

 Từ khóa: sản xuất, kết thúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây