Thực hiện các dự án giao thông phù hợp với quy hoạch phát triển đô thị

Thứ ba - 22/10/2019 22:02 - 2750 lượt xem
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra địa điểm thực hiện các dự án giao thông tại TP Chí Linh
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra địa điểm thực hiện các dự án giao thông tại TP Chí Linh
Chiều 22.10, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra các dự án giao thông tại TP Chí Linh.
Cùng đi có đồng chí Nguyễn Anh Cương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Kiểm tra thực tế tại nơi đề xuất xây dựng cầu Đồng Việt nối TP Chí Linh và huyện Yên Dũng (Bắc giang), địa điểm đề xuất làm cầu Bình mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển khẳng định triển khai hai dự án trên là cần thiết, phù hợp với thực tế, góp phần thông thương, kết nối phát triển kinh tế-xã hội của TP Chí Linh và tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Đường bộ, các bộ, ngành Trung ương nghiên cứu phương án để thực hiện các dự án giao thông phù hợp với quy hoạch phát triển đô thị và kế hoạch sử dụng đất trong tương lai. TP Chí Linh, huyện Nam Sách cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân đồng thuận trong giải phóng mặt bằng. Xây dựng cầu mới phải có tầm nhìn tương lai, vừa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân nhưng cũng tính đến yếu tố thẩm mỹ, tạo cảnh quan cho địa phương.

Bến phà Đồng Việt cắt qua sông Thương nối thị trấn Neo, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) với xã Hưng Đạo (TP Chí Linh). Bến phà này đã xuống cấp do hoạt động từ hàng chục năm nay.

Cầu Bình xây dựng ngày 20. 11.1991, khánh thành ngày 24.12.1995. Cầu dài 321,55 m, rộng 11 m, kết cấu bê tông cốt thép. Trước thực trạng cầu Bình xuống cấp, không bảo đảm an toàn và ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của người dân, UBND tỉnh đã đề nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép xây cầu Bình mới.

TRUNG TUÂN (Báo Hải Dương điện tử)

© Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội Người Chí Linh tại Đài Loan phát triển và quản lý. Phản hồi, đóng góp thông tin qua email: [email protected] 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây