Tin tức Chí Linh trong tuần

Thứ năm - 09/06/2016 21:22 - 3134 lượt xem
Ban thường vụ thị ủy thông qua kế hoạch xây dựng Nông thôn mới; Sở LĐTBXH tỉnh phối hợp UBND thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn, triển khai thu thập thông tin về cung lao động năm 2016; Thành lập Chi hội Luật gia phường Thái Học;...

Ban thường vụ thị ủy thông qua kế hoạch xây dựng Nông thôn mới

BTV Thị ủy vừa Họp thảo luận, thống nhất về kết quả xây dựng NTM trên địa bàn thị xã giai đoạn 2011- 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Theo đánh giá, sau 5 năm, chương trình XD NTM đạt được nhiều kết quả tích cực. TX đã huy động được trên 700 tỷ đồng dành cho chương trình; các xã đã đạt 182 tiêu chí. Trong đó 3 xã đạt chuẩn là Tân Dân, Đồng Lạc, Cổ Thành. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, phong trào XD NTM vẫn còn 1 số tồn tại hạn chế: vai trò chủ thể của người dân chưa được phát huy, còn trông chờ vào sự đầu tư, hỗ trợ từ ngân sách nhà nước; việc đầu tư xây dựng còn dàn trải, chưa sát với thực tiễn; huy động kinh phí đóng góp của ND và các nguồn lực còn thấp...

Nhằm thực hiện có hiệu quả hơn nữa phong trào xây dựng NTM trên địa bàn TX trong năm 2016 và những năm tiếp theo. BTV Thị ủy thống nhất 5 nội dung, yêu cầu các ngành, địa phương cần làm tốt trong thời gian tới. Đó là việc xây dựng NTM phải gắn và phù hợp với quy hoạch phân khu các xã thành phường. Chỉ đạo 5 xã đạt chuẩn NTM trong năm 2016 gồm: An Lạc, Văn Đức, Hoàng Tiến, Nhân Huệ và HHT, phấn đấu đến năm 2018 có 100% số xã đạt chuẩn NTM. Bên cạnh đó, các địa phương cần ưu tiên nguồn vốn cho xây dựng NTM; thống nhất chủ trương để lại 50% tiền đấu giá sử dụng đất để các địa phương đầu tư cơ sở hạ tầng; các cơ quan chuyên môn cần xem xét, lựa chọn từng công trình để bố trí nguồn lực và tổ chức thực hiện, không dàn trải, tiêu chí nào chưa có khả năng hoàn thành thì chuyển sang năm sau phấn đấu tiếp, không nợ xây dựng cơ bản. Các xã chủ động khai thác nguồn vốn, huy động sự đóng góp của ND theo đúng quy định. Vận động nhân dân tự nguyện góp công, góp của, hiến đất làm đường giao thông, đường nội đồng, kênh mương phục vụ SX. Ngoài ra, BCĐ XD NTM thị xã tăng cường bám sát cơ sở, tích cực kiểm tra đôn đốc tiến độ thực hiện các công trình, dự án đã được phê duyệt, kịp thời tham mưu đề xuất TX trong việc ban hành các văn bản về cơ chế, chính sách đặc thù. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng, BCĐ xây dựng nông thôn mới các xã tích cực thực hiện chương trình, kế hoạch đề ra../.

Tập huấn triển khai thu thập thông tin về cung lao động năm 2016

Sáng ngày 3/6, tại Nhà Thiếu nhi thị xã, Sở LĐTBXH tỉnh phối hợp UBND thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn, triển khai thu thập thông tin về cung lao động năm 2016.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được triển khai kế hoạch của UBND thị xã về thu thập thông tin cung lao động năm 2016. Theo đó phạm vi cập nhật thông tin là tất cả các hộ gia đình đã đăng ký hộ khẩu thường trú, hoặc tạm trú trên địa bàn Thành TX. Đối tượng là những người từ đủ 10 tuổi trở lên, nội dung rà soát, cập nhật thông tin gồm: Hộ mới chuyển đến, chuyển đi, hộ mới tách, nhập, người có thay đổi về trình độ học vấn phổ thông, trình độ chuyên môn kỹ thuật và lĩnh vực đào tạo, người có thay đổi về tình trạng việc làm. Thời gian thực hiện, từ 1/7- 30/7/2016. Ngoài những nội dung trên các học viên còn được hướng dẫn ghi sổ thông tin cung, cầu lao động; biểu cấp nhật thông tin biến động phần cung lao động năm 2016; thực hành bài cập nhật thông tin cơ sở dữ liệu; trao đổi về các tình huống, kinh nghiệm, những khó khăn trong quá trình rà soát và ghi thông tin.
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên nắm vững được kiến thức, kỹ năng cơ bản để phục vụ tốt cho công tác rà soát, thu thập thông tin cơ sở dữ liệu thị trường lao động năm 2016…/.                                                      

* Phong Thư

Thành lập Chi hội Luật gia phường Thái Học

Sáng 7-6, UBND P.Thái Học tổ chức lễ công bố thành lập chi hội Luật gia Phường. Đây là địa phương thứ 9 có chi hội Luật gia cấp xã hoạt động độc lập và là chi hội luật gia thứ 16 trên địa bàn TX.

20 luật gia đầu tiên được kết nạp sẽ là những hạt nhân trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn pháp lý cho ND, nhất là người nghèo và đối tượng chính sách góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội tại địa phương; bên cạnh đó họ sẽ là những người đầu tàu gương mẫu trong việc chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội luật gia TX đã trao Quyết định thành lập, quyết định kết nạp hội viên mới, đồng thời biểu dương nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ Đảng ủy, UBND P.Thái Học trong việc tích cực xúc tiến quá trình thành lập chi hội Luật gia của phường. Đồng thời mong muốn, tổ chức hội mới thành lập sẽ hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích bảo vệ quyền dân chủ của ND, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, XH công bằng dân chủ văn minh; thực hiện tốt việc tham gia xây dựng các văn bản pháp luật của Nhà nước, văn bản pháp quy của địa phương; là địa chỉ tin cậy cho cán bộ, ND trên địa bàn đến tìm hiểu, giải quyết những vướng mắc về pháp luật.
Nhân dịp này, Chi hội Luật gia Phường cũng đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến 2 bộ luật liên quan đến tổ chức và hoạt động cấp chính quyền địa phương gồm: Luật tiếp công dân và Luật trưng cầu dân ý…/.               

* Trung Tuân

Tác giả bài viết: Cổng Thông tin điện tử thị xã Chí Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây