Công bố kết quả kiểm sát tại Trại giam Hoàng Tiến

Thứ năm - 02/06/2016 16:51 - 4368 lượt xem
Công bố kết quả kiểm sát tại Trại giam Hoàng Tiến
Công bố kết quả kiểm sát tại Trại giam Hoàng Tiến
Chiều 31/5 tại thị xã Chí Linh; Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tiến hành công bố kết luận kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong việc quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Trại giam Hoàng Tiến - Tổng cục cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp - Bộ Công an.

Trại giam Hoàng Tiến hiện đang quản lý và giáo dục hơn 3.500 phạm nhận; trong đó có hơn 600 phạm nhân là nữ và 77 phạm nhân là người nước ngoài. Qua kiểm sát trực tiếp cho thấy, mặc dù còn gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất và công tác quản lý, giáo dục người phạm tội nhưng Ban Giám thị Trại giam Hoàng Tiến đã tăng cường biện pháp chỉ đạo, quản lý cán bộ, cơ bản thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong lĩnh vực quản lý, giáo dục phạm nhân từ việc tiếp nhận người chấp hành án phạt tù, phân loại quản lý và tổ chức giam giữ phạm nhân; việc thực hiện các chế độ đối với phạm nhân; bình xét thi đua và việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân.

Tuy nhiên, Trại giam Hoàng Tiến vẫn còn một số vi phạm như: Do số lượng phạm nhân được giao quản lý lớn vượt quá quy mô đơn vị nên một số buồng giam chưa đảm bảo chỗ nằm tối thiểu cho phạm nhân theo quy định của pháp luật. Trong quá trình giam giữ một số phạm nhân còn sử dụng đồ vật cấm và vi phạm kỷ luật nội quy phòng giam.        

Nhằm đảm bảo quy định của pháp luật trong việc quản lý, giáo dục người chấp hành hình phạt tù trong Trại giam được thực hiện nghiêm túc, VKSND tỉnh kiến nghị yêu cầu Ban Giám thị Trại giam Hoàng Tiến tổ chức rút kinh nghiệm và có biện pháp khắc phục các vi phạm đã được xác định trong quá trình kiểm sát.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hùng

Nguồn tin: haiduongtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây