Nhiều ý kiến tâm huyết gửi Đại hội XVI

Thứ tư - 28/10/2015 13:54 - 2846 lượt xem
Nhiều ý kiến tâm huyết gửi Đại hội XVI
Nhiều ý kiến tâm huyết của cán bộ, đảng viên và người dân kỳ vọng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.
 
Khai thác thế mạnh văn hóa lễ hội

Tôi được biết nhiệm kỳ qua Đảng bộ tỉnh đã làm tốt công tác bảo tồn các di sản văn hóa truyền thống, nổi bật nhất là khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt. Tôi mong trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến lĩnh vực văn hóa, bởi tỉnh ta có nhiều lễ hội truyền thống với hàng trăm di tích lịch sử. Cần coi văn hóa lễ hội là một loại hình du lịch văn hóa. Để khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của lĩnh vực văn hóa lễ hội, tôi mong muốn Đảng bộ tỉnh khóa mới sẽ có thêm nhiều biện pháp nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân trong việc khai thác, sử dụng bền vững các giá trị văn hóa. Coi phát triển văn hóa lễ hội chính là cơ hội việc làm, tạo thu nhập cho người dân địa phương, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc, chức sắc tôn giáo, đồng bào có đạo... 

Thượng tọa THÍCH THANH VÂN
(Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh)


Kỳ vọng có sự đổi thay tích cực
 
Mỗi lần đến Đại hội Đảng bộ tỉnh, những cựu chiến binh (CCB) chúng tôi lại tràn đầy niềm tin tưởng, kỳ vọng vào sự chuyển biến tích cực mà Đại hội mang lại. Chúng tôi mong Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này sẽ có những quyết sách quan trọng giúp tỉnh ta thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đề ra được những mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; nâng cao tinh thần đoàn kết, sức chiến đấu của Đảng bộ. Đặc biệt, tôi hy vọng Đảng bộ tỉnh sẽ nhanh chóng quán triệt, đưa nghị quyết Đại hội vào cuộc sống. Các cấp ủy đảng quan tâm đến hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội để không ngừng nâng cao khối đại đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đặt ra.

NGUYỄN ĐỨC VỸ
(Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Cẩm Giàng)

Thực hiện hiệu quả Chiến lược phát triển thanh niên

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVI là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng. Tôi cũng như đội ngũ thanh niên trong huyện mong muốn Đại hội sẽ có những quyết sách quan trọng trong việc tạo điều kiện cho thanh niên học tập, tạo việc làm, thu hút nhân tài để họ gắn bó với quê hương. Đặc biệt, cần quan tâm thực hiện có hiệu quả kế hoạch Chiến lược phát triển thanh niên Hải Dương giai đoạn 2011-2020. Cần chú ý giới thiệu, hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho thanh niên; tạo điều kiện cho thanh niên được vay vốn phát triển kinh tế, nhất là thanh niên khu vực nông thôn. Ngoài ra, cần tiếp tục nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, kiến thức về hoạt động đoàn cho đội ngũ cán bộ làm công tác này và đoàn viên thanh niên. Xây dựng các hoạt động phong trào, công trình thanh niên đi vào chiều sâu, có ý nghĩa, thiết thực với cộng đồng xã hội. 

Tôi kỳ vọng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI sẽ bầu ra Ban Chấp hành đủ năng lực lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền và nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng nghị quyết sát với tình hình thực tế địa phương, có nhiều giải pháp phát triển thanh niên, ưu tiên cán bộ trẻ có năng lực để phát huy được vai trò của thanh niên trong thời kỳ mới.

NGUYỄN VĂN CUNG
(Bí thư Huyện đoàn Kim Thành)

Tạo điều kiện phát triển văn học nghệ thuật
 
Tôi luôn kỳ vọng và tin tưởng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI sẽ thành công tốt đẹp. 

Trong những năm qua, Đảng bộ tỉnh đã rất quan tâm đến lĩnh vực văn học, nghệ thuật, đặc biệt là việc phát hành các ấn phẩm văn học, tổ chức triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh… công bố những tác phẩm mới đến với nhân dân và công chúng yêu nghệ thuật, tổ chức các cuộc thi về văn học nghệ thuật để các tác giả có cơ hội thể hiện khả năng của mình. Sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền chính là nguồn động viên các văn nghệ sĩ tìm tòi học tập và rèn luyện nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu khắt khe của nghệ thuật, sáng tác nên những tác phẩm chứa đựng cảm xúc chân thành, mang đậm bản sắc dân tộc và tinh thần thời đại. Qua đó góp phần hướng dẫn công chúng cảm thụ nghệ thuật, đấu tranh chống các quan điểm sai trái về văn học nghệ thuật, ngăn chặn, loại bỏ những văn hóa độc hại thâm nhập vào đời sống người dân. 

Hiện nay, tỉnh ta đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới... nhưng chưa có nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật có tầm cỡ phản ánh trung thực, sâu sắc hiện thực này. Tôi hy vọng trong nhiệm kỳ tới, các văn nghệ sĩ sẽ tiếp tục được quan tâm đầu tư, tạo điều kiện thâm nhập thực tế để sáng tác, hỗ trợ kinh phí cho các tác phẩm có chất lượng cao, đồng thời được định hướng về tư tưởng cho các sáng tác. Để từ đó các tác giả có điều kiện, động lực cho ra đời những tác phẩm xứng tầm với sự phát triển của tỉnh nhà. 

NGUYỄN TIẾN QUÂN
(Trưởng Ban Mỹ thuật, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh)

Lựa chọn khâu đột phá để tập trung đầu tư phát triển

Tôi tin tưởng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu, khắc phục khó khăn để đưa Hải Dương phát triển bền vững, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa giữ vững an ninh, bảo đảm quốc phòng. Tôi kỳ vọng Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới sẽ lựa chọn các lĩnh vực, khâu đột phá, mang nét riêng của địa phương để tập trung đầu tư phát triển, tạo bước bứt phá đi lên.  Mong Đại hội tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến, tìm ra lĩnh vực mang tính đặc thù, riêng biệt của địa phương, từ đó xác định những giải pháp hữu hiệu để thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Bên cạnh đó, tỉnh chỉ đạo các ngành, các địa phương tập trung mọi nguồn lực thực hiện mục tiêu Đại hội đã đề ra. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng. Trong đó, làm tốt công tác lãnh đạo đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tạo môi trường đầu tư, phát triển thuận lợi; thực hiện tốt công tác dân vận để tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Tôi cũng mong các đại biểu dự Đại hội sẽ phát huy dân chủ, trí tuệ, nâng cao trách nhiệm trong thảo luận và quyết định các vấn đề lớn của tỉnh. Tôi tin rằng sau Đại hội này, Đảng bộ tỉnh sẽ được tiếp thêm sức mạnh mới, quyết tâm mới để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu.

NGUYỄN HỮU XUẤT
(Bí thư Chi bộ 5, phường Ngọc Châu, TP Hải Dương)

Tìm ra hướng phát triển mới cho nông nghiệp
 
Tôi thấy nhiều chủ trương, chính sách của Đảng bộ tỉnh đã tạo được những đổi thay tích cực đối với sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt, chủ trương về dồn điền, đổi thửa, xây dựng các vùng chuyên canh, vùng sản xuất tập trung đã giúp nông dân sản xuất thuận lợi hơn, đời sống được nâng lên, nông thôn ngày càng đổi mới. 

Tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này, tôi mong những mục tiêu, giải pháp để phát triển nông nghiệp của tỉnh ta giai đoạn 2015-2020 được bàn luận sâu kỹ. Từ đó, tìm ra được những giải pháp cụ thể để nông nghiệp phát triển cũng như đạt được những mục tiêu lớn hơn trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Đại hội Đảng bộ tỉnh cần quan tâm thảo luận các vấn đề liên quan đến thị trường tiêu thụ cho nông sản; mối liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp; hướng phát triển cho nông sản sạch, việc đầu tư hạ tầng cho các vùng sản xuất tập trung... Đây là những điều mà nông dân chúng tôi quan tâm và kỳ vọng Đại hội Đảng bộ tỉnh sẽ làm rõ để tìm ra hướng phát triển mới cho ngành nông nghiệp.

Tôi mong Đại hội sáng suốt lựa chọn những người có đủ năng lực, trình độ, dám nghĩ, dám làm vào Ban Chấp hành để có những quyết sách phù hợp nhằm phát triển kinh tế của tỉnh, nhất là đối với sản xuất nông nghiệp.

NGUYỄN THỊ CHÂM
(Thôn Phú Triều, xã Liên Hồng, Gia Lộc)


Quan tâm công tác bảo hiểm xã hội

Trước Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, tôi đã được đọc Dự thảo Báo cáo chính trị trình đại hội. Tôi nhận thấy dự thảo báo cáo rất đầy đủ, vừa khái quát vừa chi tiết, đánh giá toàn diện tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong 5 năm qua và thẳng thắn đề cập đến những hạn chế, yếu kém. Với tinh thần nghiêm túc, trung thực đó, tôi tin tưởng rằng Đại hội lần này sẽ thành công tốt đẹp. 

Nhiệm kỳ 2015-2020 là những năm cuối cùng để đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2012-2020. Vì vậy, tôi rất mong tại Đại hội lần này, các vấn đề về mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, các biện pháp hạn chế tình trạng doanh nghiệp trốn đóng BHXH cho người lao động sẽ được đưa ra bàn thảo. Và trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, có nhiều biện pháp tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật để thay đổi nhận thức của người dân về việc tham gia BHXH, BHYT; đặc biệt là người lao động tham gia BHXH tự nguyện để bảo đảm quyền lợi cho lực lượng này về lâu dài, giảm bớt gánh nặng xã hội khi họ về già. Tiếp tục có các cách thức hỗ trợ hộ cận nghèo tham gia BHYT. Đẩy mạnh hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các doanh nghiệp, đơn vị nợ đọng BHXH, trốn đóng BHXH làm ảnh hưởng tới quyền lợi của người lao động. 

NGUYỄN QUỐC MINH
(Giám đốc BHXH Cẩm Giàng)

Giữ gìn mối đoàn kết thống nhất trong Đảng
 
So với các nhiệm kỳ trước, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI có ý nghĩa rất quan trọng vì đất nước ta vừa trải qua giai đoạn phát triển kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới. Đại hội lần này sẽ là dấu mốc để chúng ta nhìn lại chặng đường đã qua, rút ra những bài học kinh nghiệm, đặc biệt là tìm rõ nguyên nhân của những hạn chế để định hướng cụ thể cho giai đoạn tới. Với toàn bộ thế mạnh và các nguồn lực đang có, hy vọng trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ tỉnh sẽ tiếp tục có những giải pháp sâu sát, cụ thể để thực hiện đạt và vượt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra. Tỉnh ta cần tranh thủ các tiềm năng, thế mạnh về nguồn lao động, đất đai, sản xuất nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới để tạo nền tảng phát triển kinh tế bền vững, nâng cao đời sống cho đại bộ phận nhân dân trong tỉnh.

Với trách nhiệm là một đại biểu, tôi sẽ tích cực thảo luận đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội; sáng suốt lựa chọn các đồng chí đủ tiêu chuẩn vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, trong đó đặc biệt quan tâm lựa chọn các đồng chí có khả năng giữ gìn mối đoàn kết thống nhất trong Đảng. Theo tôi, đây là yếu tố quan trọng để xây dựng tập thể Ban Chấp hành vững mạnh, đoàn kết, đủ sức, đủ tầm lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ và nhân dân tỉnh ta trong nhiệm kỳ tiếp theo. 

LƯƠNG ANH TẾ
 (Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh)

Cải cách hành chính tiếp tục chuyển biến mạnh mẽ

Nhiệm kỳ qua, tỉnh ta đã quan tâm đẩy mạnh cải cách hành chính, xác định đây là khâu quan trọng, góp phần quyết định vào sự thành công trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tôi mong đợi và tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới, công tác cải cách hành chính tiếp tục có sự chuyển biến mạnh mẽ, quyết liệt hơn. Trong đó, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, thu hút các thành phần kinh tế đầu tư vào tỉnh ta. Do đó, ngay sau Đại hội, các cấp ủy đảng cần dành sự quan tâm thỏa đáng cho nhiệm vụ này nhằm tạo bước đột phá và chuyển biến mới sâu rộng. 

Tôi tin tưởng Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XVI sẽ là một tập thể đoàn kết, thống nhất, đủ năng lực lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh gặt hái những thành công mới.

NGUYỄN CHÍ LONG
 (Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp)

Nâng cao đời sống công nhân, viên chức, lao động
 
Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 diễn ra trong thời điểm có ý nghĩa đặc biệt khi đất nước trải qua gần 30 năm đổi mới, đang chủ động hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng. 

Toàn thể đảng viên và nhân dân trong tỉnh tha thiết mong muốn Đại hội sẽ kiểm điểm sâu sắc, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp có tính khả thi cao, đồng thời chờ mong Đại hội bầu ra một Ban Chấp hành khóa mới đủ mạnh, thực sự tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, năng lực lãnh đạo, bản lĩnh chính trị và trí tuệ để lãnh đạo Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

Vinh dự là đại biểu đại diện cho hơn 27 vạn cán bộ, viên chức, công nhân, lao động trong tỉnh dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, tôi vui mừng, phấn khởi và tự hào khi được đóng góp một phần vào kết quả Đại hội. Tôi sẽ cố gắng phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ để thảo luận, đóng góp ý kiến tại Đại hội, nghiêm túc lĩnh hội Nghị quyết Đại hội để cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn có hiệu quả; tuyên truyền, triển khai vận động đảng viên, công nhân, viên chức, lao động thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, sớm đưa Hải Dương trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại. Tôi cũng tin tưởng Đại hội sẽ đề ra những quyết sách quan trọng để đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo thêm nhiều việc làm, nâng cao đời sống công nhân, viên chức, lao động.

NGUYỄN THỊ TƯƠI
(Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh)

Đại hội của "đoàn kết, trí tuệ, phát triển"

Trong những năm qua, tỉnh ta đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh - quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Đây chính là công sức lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các chương trình, đề án, các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ tỉnh.

Nhiệm kỳ 2015-2020, dự báo tình hình trong nước và thế giới, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, chúng ta cũng phải đối diện với không ít khó khăn, thách thức. Vì vậy, để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả, các tổ chức đảng hơn lúc nào hết cần tăng cường đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Đại hội XVI của Đảng bộ tỉnh đặt mục tiêu xây dựng Hải Dương sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, mang đậm nét văn hóa xứ Đông, ổn định về chính trị, vững mạnh về quốc phòng. Vì vậy, tôi cho rằng đây sẽ là Đại hội của “đoàn kết, trí tuệ, phát triển”. Tôi tin tưởng Đại hội sẽ đánh giá một cách khách quan, nghiêm túc về những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010-2015, chỉ rõ những hạn chế, yếu kém và rút ra bài học kinh nghiệm; đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, những quyết sách hết sức quan trọng để thực hiện trong nhiệm kỳ tới. 

Là đại biểu dự Đại hội, tôi sẽ tập trung cao trong thảo luận, góp ý kiến để xây dựng Nghị quyết; sáng suốt lựa chọn, bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới. Đồng thời nắm vững tinh thần của Đại hội, đặc biệt là những nội dung cốt lõi, quan trọng, có liên quan trực tiếp đến huyện Thanh Miện để kịp thời triển khai quán triệt đến 6.600 đảng viên và 1,3 vạn dân; phấn đấu đưa Thanh Miện tiếp tục vững bước trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

ĐỒNG DŨNG MẠNH
(Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Miện)

Hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp
 
Được tin tưởng bầu là đại biểu chính thức của Đoàn đại biểu Đảng bộ huyện Gia Lộc đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh, mang theo tâm tư, nguyện vọng của hàng chục nghìn cán bộ, hội viên, nông dân trong huyện, tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này, tôi và các đại biểu sẽ làm việc hết mình để Đại hội nghiên cứu, đề ra cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững, nâng cao hơn nữa đời sống cho nông dân.

Tôi cũng mong sau Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh sẽ xây dựng các chương trình, đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng phát triển sản xuất hàng hóa tập trung để nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập cho nông dân. Cụ thể là xây dựng những vùng rau sạch, rau an toàn, tạo ra các vùng, các sản phẩm phù hợp với đặc trưng của từng địa phương gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm; tạo ra các sản phẩm nông sản có thể xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Tỉnh cần có cơ chế hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực chế biến, tiêu thụ nông sản như nhanh chóng giải quyết thủ tục, cho thuê đất giá rẻ, miễn, giảm thuế... Từ đó, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp để họ cùng nông dân đưa nông nghiệp ngày càng phát triển.

VŨ THỊ HẢI HẬU
(Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gia Lộc) 

Tạo việc làm cho nông dân

Thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh ta đã đạt được một số kết quả tích cực. Đến hết năm 2015, toàn tỉnh có 64 xã hoàn thành 19 tiêu chí NTM, đạt 28,3%, vượt mục tiêu đề ra (mục tiêu 25%). 

Tuy là một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Tứ Kỳ nhưng với sự đồng lòng, quyết tâm cao, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, năm 2014, Tứ Xuyên đã được công nhận đạt chuẩn NTM. Qua thực tế lãnh đạo ở địa phương, tôi thấy việc xây dựng NTM còn gặp một số khó khăn như thu nhập của nông dân còn thấp, khó tìm kiếm việc làm. Việc cho nông dân vay vốn mua sắm máy móc lớn còn chưa thuận lợi. Việc dự tính, dự báo về tình hình sản xuất nông nghiệp còn hạn chế...

Tôi hy vọng Đại hội sẽ tập trung thảo luận, quan tâm đến các vấn đề về nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt là đưa ra các giải pháp tạo việc làm cho nông dân. Trong thời gian tới, tỉnh cần có những cơ chế, chính sách hỗ trợ, giúp nông dân cải thiện và nâng cao đời sống. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn quản lý chặt chẽ thị trường vật tư nông nghiệp, ổn định giá và hỗ trợ tìm đầu ra cho nông sản; quan tâm đầu tư phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đẩy mạnh thu hút đầu tư về các địa phương còn khó khăn để giải quyết việc làm cho nông dân.

ĐINH ĐỨC KHAM
(Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tứ Xuyên, Tứ Kỳ)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây