Không thả tiền xuống giếng Mắt Rồng

Chủ nhật - 02/02/2020 21:31 - 3708 lượt xem
Không thả tiền xuống giếng Mắt Rồng
Những ngày Tết vừa qua, nhiều du khách về tham quan di tích Kiếp Bạc (TP Chí Linh) đã thả tiền lẻ xuống giếng Mắt Rồng để cầu may.
Những ngày Tết vừa qua, nhiều du khách về tham quan di tích Kiếp Bạc (TP Chí Linh) đã thả tiền lẻ xuống giếng Mắt Rồng để cầu may (xem ảnh). Ban Quản lý khu di tích đã đặt tấm sắt thả lửng xuống giếng nhưng do nhiều du khách rải tiền nên vẫn có những tờ tiền lọt lỗ rơi xuống nước. Vì thế, khi du khách soi xuống không thấy bóng mình, làm mất đi ý nghĩa tốt đẹp của tục soi mình xuống giếng Mắt Rồng.

Đề nghị Ban Quản lý khu di tích tăng cường tuyên truyền, có biện pháp nhắc nhở du khách, góp phần bảo vệ nguồn nước giếng Mắt Rồng và gìn giữ giá trị di tích.

BÍCH THỦY (Báo Hải Dương điện tử)

© Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội Người Chí Linh tại Đài Loan phát triển và quản lý. Phản hồi, đóng góp thông tin qua email: [email protected] 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây