Quốc lộ 18 thông suốt trong ngày đầu trạm thu phí hoạt động

Thứ tư - 26/12/2018 08:19 - 2692 lượt xem
Ngày đầu trạm thu phí đi vào hoạt động, lưu thông trên quốc lộ 18 diễn ra bình thường
Ngày đầu trạm thu phí đi vào hoạt động, lưu thông trên quốc lộ 18 diễn ra bình thường
Theo lãnh đạo Công ty CP BOT Phả Lại, từ 0 giờ ngày 24.12, trạm thu phí trên quốc lộ 18 đi vào hoạt động.
Các phương tiện đi lại bình thường, không xảy ra ùn ứ, không có lái xe chây ì, chống đối.

Trạm thu phí trên quốc lộ 18 đặt tại xã Đức Long, huyện Quế Võ (Bắc Ninh), được Bộ Giao thông vận tải cho phép hoạt động trong thời gian dự kiến hơn 16 năm để hoàn vốn dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí (Quảng Ninh). Trạm có 3 làn thu phí hỗn hợp: xe con, xe khách; xe con, xe khách, xe tải; xe tải, xe quá khổ. Mức phí đối với mỗi phương tiện qua trạm lần lượt là 35.000, 50.000, 75.000, 120.000 và 180.000 đồng. Hai làn ngoài cùng không thu phí dành cho mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ. Để duy trì hoạt động 24 giờ trong ngày, trạm hiện có tổng số 36 nhân viên chia đều cho 3 ca. Người dân ở 3 xã, phường gần trạm thu phí là Phả Lại, Cổ Thành, Nhân Huệ của thị xã Chí Linh sẽ được miễn, giảm giá vé qua trạm. Chủ xe ô tô ở các địa phương trên cần mang hồ sơ đến công ty làm thủ tục để được cấp giấy phép miễn, giảm phí.

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí thi công từ tháng 4.2015, dài 51,6km, tổng mức đầu tư trên 2.900 tỷ đồng, do Công ty CP BOT Phả Lại làm chủ đầu tư theo hình thức BOT. Đoạn qua thị xã Chí Linh dài gần 20 km.

TIẾN HUY (Báo Hải Dương điện tử)

© Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội Người Chí Linh tại Đài Loan phát triển và quản lý. Phản hồi, đóng góp thông tin qua email: [email protected] 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây