Nhiều diện tích rừng có nguy cơ cháy cao

Thứ năm - 05/11/2015 18:27 - 3006 lượt xem
Cây dẻ ở thôn Hố Sếu, xã Hoàng Hoa Thám
Cây dẻ ở thôn Hố Sếu, xã Hoàng Hoa Thám
Khu vực rừng thuộc các xã Lê Ninh, An Sinh, Thái Sơn (Kinh Môn) và Hoàng Hoa Thám (Chí Linh) có nguy cơ cháy cao.
Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, từ đầu năm đến nay trời ít mưa cộng với gần đây thời tiết hanh khô đã khiến nhiều diện tích rừng trên địa bàn tỉnh đang được cảnh báo cháy ở mức độ 4 (mức nguy hiểm). Trong đó, khu vực rừng thuộc các xã Lê Ninh, An Sinh, Thái Sơn (Kinh Môn) và Hoàng Hoa Thám (Chí Linh) có nguy cơ cháy cao.

Để phòng chống cháy rừng các Hạt Kiểm lâm Chí Linh, Kinh Môn đã phối hợp với các hộ được giao khoán rừng dọn thực bì, tạo các vành đai cản lửa. Lực lượng kiểm lâm tuần tra, canh gác thường xuyên tại các khu vực rừng dễ cháy; tuyên truyền để người dân không đốt lửa khi bắt ong, du khách đến tham quan di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc đốt vàng mã đúng nơi quy định; chuẩn bị đầy đủ các phương tiện chữa cháy để kịp thời cứu rừng. 

PV
 

Nguồn tin: www.baohaiduong.vn

© Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội Người Chí Linh tại Đài Loan phát triển và quản lý. Phản hồi, đóng góp thông tin qua email: [email protected] 

 Từ khóa: nguy cơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây