47,6% số dự án, công trình chưa triển khai thủ tục thu hồi đất

Thứ sáu - 27/11/2015 08:55 - 2521 lượt xem
Thu hồi đất
Thu hồi đất
Các địa phương còn để nhiều dự án, công trình chưa triển khai thủ tục thu hồi đất với diện tích lớn như Chí Linh, TP Hải Dương, Kinh Môn...
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, từ đầu năm 2015 đến nay, toàn tỉnh có 399 dự án, công trình (DACT) sử dụng 650,1 ha đất chưa triển khai thủ tục thu hồi đất, chiếm tới 47,6% tổng số DACT và 37,6% diện tích đất đã được HĐND tỉnh chấp thuận thu hồi đất. Tất cả các huyện, thị xã, thành phố đều có DACT chưa triển khai thủ tục thu hồi đất. Các địa phương còn để nhiều DACT chưa triển khai thủ tục thu hồi đất với diện tích lớn như thị xã Chí Linh có 19 DACT, sử dụng 155,3 ha; TP Hải Dương có 84 DACT, sử dụng gần 141,1 ha; huyện Kinh Môn có 30 DACT, với gần 63,7 ha; huyện Bình Giang có 19 DACT, chiếm 58,5 ha.

Nguyên nhân do lập kế hoạch chưa sát với thực tế, nhà đầu tư chưa tích cực triển khai, nguồn lực thực hiện còn hạn chế, gặp nhiều khó khăn về đền bù, giải phóng mặt bằng.

Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND cấp huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND cấp xã tập trung nguồn vốn, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng để thực hiện các DACT chưa triển khai. Các sở, ngành có DACT chưa triển khai cần tập trung rà soát để đề nghị bố trí vốn đầu tư, vốn cho thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, thu hồi các dự án quá thời hạn quy định.
 

Tác giả bài viết: NINH TUÂN

Nguồn tin: baohaiduong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây