Town of Chi Linh pitches its tourism potential   |    Riêng Một Khoảng Trời Quê   |    Gái thôn quê   |    Người lạ ơi! Hãy cưới một cô gái Hải Dương về làm vợ...   |    Vai trò của gia đình, dòng họ trong xây dựng xã hội học tập ở Chí Linh   |    Thành lập Hội Khuyến học trong các trường đại học, cao đẳng còn khó khăn   |    Lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc hãy mau quay về   |    Chí Linh tích cực hỗ trợ hộ nghèo xây nhà ở   |    Thông báo đấu giá quyền sử dụng 33 lô đất ở khu dân cư Đồng Nội, xã Đồng Lạc, thị xã Chi Linh   |    Chí Linh: Các xã, phường đều có điểm, nhóm cờ vua   |    Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi ong mật tập thể   |    Gặp mặt kỷ niệm 50 năm tốt nghiệp khóa đầu của học sinh cấp 3 Chí Linh   |    Trường Đại học Sao Đỏ tiếp nhận gói thiết bị tài trợ của Toyota Việt Nam   |    Hội nghị BTV thị ủy (mở rộng) triển khai lấy ý kiến cử tri vào Đề án sáp nhập 2 hai đơn vị hành chính cấp xã, thành lập 6 phường và thành lập TP Chí Linh   |    Học sinh Chí Linh đạt giải 3 Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14   |    Gia tăng tai nạn giao thông trên địa bàn TX Chí Linh   |    Đề án thành lập phường Cổ Thành   |    Đề án thành lập phường Tân Dân   |    Agribank Chi nhánh Hải Dương 2 tuyển dụng lao động năm 2018   |    Chốn tâm linh - miếng mồi của đạo tặc   |   

Người con Chí Linh làm kinh tế giỏi trên đất cảng

Thứ hai - 25/12/2017 07:50 - 2706 lượt xem
Chân dung Đảng viên Nguyễn Quang Trung – Tấm gương làm kinh tế giỏi
Chân dung Đảng viên Nguyễn Quang Trung – Tấm gương làm kinh tế giỏi
Sinh ra và lớn lên trong một vùng quê nghèo ở xã Tân Dân, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, nơi mà người dân chỉ biết làm nông nghiệp thuần túy, cặm cụi một nắng hai sương trông chờ vào vài ba sào ruộng một năm hai vụ. Ấy vậy mà anh Nguyễn Quang Trung người con đẻ của Tân Dân giờ đây đã trở thành một tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi, sở hữu một cơ ngơi đồ sộ đó là Trung tâm mua bán ôtô Khanh Minh cho thu nhập hàng tháng lên tới gần 500 triệu – một con số mà ít ai dám mơ tới.

May mắn được sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng

Tiếp nối truyền thống trên mảnh đất anh hùng giàu truyền thống cách mạng Côn Sơn, Kiếp Bạc có cả bố và anh trai đều là bộ đội. Anh Nguyễn Quang Trung đã hăng hái lên đường ra quân nhập ngũ vào những năm 1999 cùng với bao hoài bão ước mơ và khát vọng lớn lao, quyết chí để trở thành công dân ưu tú, phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ.

Ba năm học tập và rèn luyện tại quân ngũ là một khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng đủ lớn để thử thách ý chí nghị lực của Đại úy Nguyễn Quang Trung để anh có những chuyển biến tích cực về mặt nhận thức từ một đoàn viên ưu tú để vinh dự trở thành một Đảng viên của Đảng Cộng Sản Việt Nam vào ngày 28/02/2003 .

Anh Trung sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng

Tiếp tục phát huy truyền thống học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, anh Trung quyết tâm học tập và nghiên cứu chuyên tâm vào mảng kỹ thuật để khai thác cũng như tận dụng hết khả năng vào công việc cùng với đó anh đảm nhiệm vị trí tổ trưởng Sản xuất tại xí nghiệp vỏ tàu thuộc công ty đóng tàu Hồng Hà từ tháng 10/2003 cho đến nay.

Trở thành tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi ở nông thôn

Đại úy Nguyễn Quang Trung được nhiều người biết đến không chỉ với vai trò là một Đảng viên gương mẫu, luôn chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và đi đầu trong các phong trào hoạt động của địa phương mà còn bởi là một trong những tấm gương điển hình sáng giá làm kinh tế giỏi.

Năng động trong công tác, ham học hỏi, dám nghĩ dám làm đó là những điều mà người dân nơi đây cảm nhận được ngay từ những ngày đầu tiếp xúc với anh Trung. Là con người có tầm nhìn xa trông rộng, anh Trung hiểu được những năm gần đây nhu cầu mua sắm xe ô tô của thị trường rầm rộ hơn bao giờ hết, một phần do cơ chế mở cửa của nhà nước, một phần vì nhu cầu phục vụ của phương tiện ngày càng lớn, có người mua xe để phục vụ ngành vận tải, có người mua xe để phục vụ đi lại, làm ăn, hoặc thậm chí chỉ để thể hiện đẳng cấp.

Trung tâm mua bán ô tô Khanh Minh của anh Nguyễn Quang Trung được khai trương với quy mô lớn

Nắm bắt được xu thế cùng với nhu cầu sử dụng xe ô tô của thị trường ngày càng tăng dần, anh Trung đã quyết tâm mở thêm lớp đào tạo mua bán xe với mục đích mở rộng thị trường, tạo thêm dòng tiền hàng tháng và đặc biệt là tạo công ăn việc làm ổn định cho các thanh niên đam mê, yêu thích kinh doanh xe ô tô. Với lực lượng thanh niên trẻ năng động, sáng tạo cộng với sự dìu dắt đúng hướng của anh Nguyễn Quang Trung, trung tâm mua bán ô tô của anh ngày càng phát đạt, tiếng tăm lan ra khắp vùng, mức thu nhập trung bình của Trung tâm ngót nghét 500 triệu đồng mỗi tháng. Một con số đáng kinh ngạc và đáng được nể phục.

Buổi lễ khai giảng lớp học dạy mua bán xe ô tô Khanh Minh

Tích cực tham gia hoạt động từ thiện 

Người Đại úy trẻ luôn một lòng vì nước vì dân phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ hết lòng vì nhân dân quên mình. Ngoài vai trò là một Đảng viên làm kinh tế giỏi ở tỉnh anh Nguyễn Quang Trung còn năng nổ tham gia hoạt động từ thiện. Ở anh, người ta luôn cảm nhận được ở đảng viên này luôn mang trong mình tinh thần Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, chủ động giúp đỡ các gia đình chính sách, những hộ nghèo, các đồng bào vùng sâu vùng xa đồng thời cũng tạo nhiều cơ hội cho các đoàn viên thanh niên có cơ hội được trải nghiệm, đồng cảm và sẻ chia với cuộc sống khó khăn của đồng bào. Hơn thế nữa đó là bài học nhận thức về giá trị cuộc sống cũng như giá trị lao động trong hầu hết các tầng lớp thanh niên để cổ vũ tinh thần xung kích tình nguyện vì tuổi trẻ , đóng góp xây dựng nước nhà ngày một giàu mạnh.

Anh luôn chủ động giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ gia đình gặp khó khăn trong đợt thiên tai bão lũ

Cái tâm cái tầm của anh lay động bao trái tim con người miền Trung

Hằng năm anh lặn lội theo đoàn của tỉnh Hải Dương quyên góp quần áo đồ dùng học tập sách vở, chi phí phục vụ, tổ chức nhiều chuyến từ thiện về các vùng xa xôi nơi miền trung của đất nước để họ thực sự có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Anh Trung cùng đoàn đại biểu của tỉnh Hải Dương và Hải Phòng trong chuyến đi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Khép lại một chặng đường dài với bao lòng quyết tâm, ý chí kiên định, vươn lên làm giàu từ chính quê hương Hải Dương giàu truyền thống anh hùng. Đại úy Nguyễn Quang Trung  thực sự là một tấm gương điển hình tiêu biểu làm kinh tế giỏi khiến nhiều người nể phục cùng với đó là lòng tấm lòng vị tha, phúc hậu, nhân ái. Hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ luôn đến với anh. Chúc anh ngày càng thành công hơn nữa trên con đường mà mình đã chọn.

Trung tâm mua bán Ô tô Khanh Minh

Địa chỉ: Cống trắng – Quán Toan – Hồng Bàng – Hải Phòng

Số điện thoại: 0982168295-0936523458

Linh US (Theo Báo Truyền thống phát triển)

© Website Chí Linh quê tôi / www.chilinhquetoi.com là trang tin tức chuyên biệt về thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
Chí Linh quê tôi cập nhập các bài viết từ các website, cơ quan báo chí chính thống bằng phần mềm biên tập tin bài tự động do MDCvn hỗ trợ giải pháp.
Vì vậy, các bài viết được 
Chí Linh quê tôi đăng tải lại thể hiện quan điểm của tác giả bài báo và cơ quan báo chí đăng tải thông tin, không thể hiện quan điểm của Chí Linh quê tôi.
Chí Linh quê tôi chỉ đơn thuần tổng hợp và đăng tải lại thông tin.
Các trang khác chia sẻ lại thông tin từ website Chí Linh quê tôi phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung mà mình chia sẻ từ website Chí Linh quê tôi.
Mọi ý đóng góp ý kiến, phản hồi xin gửi về email: 
nguoichilinhhd@gmail.com.
Ghi rõ nguồn "Chí Linh quê tôi / www.chilinhquetoi.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bản đồ Du lịch Hải Dương
Quốc gia truy cập
Flag Counter
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay16,533
  • Tháng hiện tại658,891
  • Tổng lượt truy cập11,546,620
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây