Dự án BOT xây dựng Đường 389B (Hải Dương): Đề nghị Trung ương hỗ trợ 21,5 tỷ đồng

Thứ sáu - 02/11/2018 20:19 - 2352 lượt xem
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Hải Dương vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh Hải Dương về việc đề nghị Trung ương hỗ trợ kinh phí chuẩn bị đầu tư từ nguồn vốn PDF (vốn chuẩn bị dự án đầu tư theo hình thức PPP) để triển khai thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng Đường 389B nối Đường tỉnh 389 với Quốc lộ 37 huyện Kinh Môn và thị xã Chí Linh theo hình thức PPP.

Sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương cho biết, tháng 12/2017, UBND tỉnh Hải Dương đã phê duyệt Đề xuất Dự án Đầu tư xây dựng Đường 389B nối Đường tỉnh 389 với Quốc lộ 37 huyện Kinh Môn và thị xã Chí Linh theo hình thức PPP (loại hợp đồng BOT). Dự án có tổng mức đầu tư khái toán là 700 tỷ đồng, có chiều dài phần đường là 5.361m, xây dựng đường cấp III đồng bằng, bề rộng 12m; phần cầu (cầu Vạn) dài 838m, xây dựng cầu vĩnh cửu bê tông cốt thép dự ứng lực, khổ cầu rộng 12m; 1 trạm thu phí đặt tại đường đầu cầu Vạn phía thị xã Chí Linh. Theo khái toán, thời gian xây dựng công trình 24 tháng; thời gian khai thác công trình 22 năm 5 tháng. Mục tiêu của Dự án là hoàn thành mạng lưới giao thông trên địa bàn tỉnh Hải Dương theo quy hoạch tổng thể được duyệt, kết nối giao thông giữa huyện Kinh Môn và thị xã Chí Linh; tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng của khu vực.

Theo Sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương, do dự án nêu trên chưa được bố trí trong kế hoạch đầu tư công trung hạn, nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước của địa phương còn nhiều khó khăn nên Sở này chưa có cơ sở tham mưu cho UBND tỉnh Hải Dương trong việc tiếp tục phân bổ kinh phí để thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư Dự án, làm cơ sở để triển khai thực hiện Dự án. Tuy nhiên, theo Sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương, Dự án trên lại phù hợp để sử dụng nguồn vốn PDF cho công tác chuẩn bị đầu tư trong kế hoạch đầu tư công trung hạn sử dụng nguồn vốn nước ngoài cấp phát từ ngân sách trung ương. Trong đó, nguồn vốn để bố trí cho Dự án được xác định lần lượt theo trình tự: nguồn điều chuyển vốn trong nội bộ các dự án thuộc phạm vi vốn nước ngoài được giao trong trung hạn; nguồn từ dự phòng 10% vốn nước ngoài của địa phương trong kế hoạch đầu tư công trung hạn theo nguyên tắc, tiêu chí quy định của pháp luật về đầu tư công.

Tuy nhiên, do các dự án thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016 - 2020 của tỉnh Hải Dương đang trong quá trình triển khai thực hiện nên không thể đề xuất điều chuyển vốn trong nội bộ các dự án thuộc phạm vi vốn nước ngoài được giao trong trung hạn. Mặt khác, nguồn vốn dự phòng 10% vốn nước ngoài trong kế hoạch đầu tư công trung hạn của Hải Dương (12,92 tỷ đồng) đã được Bộ KH&ĐT thống nhất đề nghị Chính phủ bổ sung cho dự án khác. Do vậy, Sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương đề nghị UBND tỉnh này báo cáo và đề nghị Bộ KH&ĐT tham mưu với Chính phủ cấp bổ sung ngoài hạn mức cho tỉnh Hải Dương 21,5 tỷ đồng để thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư Dự án.

Tuấn Dũng (Báo Đấu thầu)

© Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội Người Chí Linh tại Đài Loan phát triển và quản lý. Phản hồi, đóng góp thông tin qua email: [email protected] 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây