Người phụ nữ mải mê xem điện thoại bỏ mặc hai bé chơi nguy hiểm trên phà qua sông

Thứ sáu - 21/02/2020 22:02 - 4304 lượt xem
Bài chia sẻ nhận được nhiều tương tác khi đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài chia sẻ nhận được nhiều tương tác khi đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bất chấp đang lênh đênh sông nước, người phụ nữ lướt điện thoại, bỏ mặc hai đứa trẻ chơi ở thành lan can nguy hiểm khiến dân mạng bức xúc.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh người phụ nữ đi xe máy cùng hai đứa trẻ trên một chuyến phà qua sông. Nhiều người nhận ra đây là chuyến đò đi từ thị xã Kinh Môn sang thành phố Chí Linh của tỉnh Hải Dương. Điều đáng nói, chị này mải mê lướt điện thoại, không để ý hai bé đang chơi ở thành đò nguy hiểm khiến nhiều người bức xúc.

Theo thông tin bài viết, người chụp bức ảnh này nhìn thấy rủi ro, đã gọi và nhắc nhở người phụ nữ này, tuy nhiên chị vẫn giữ thái độ "tỉnh bơ".

Quan sát tấm ảnh có thể nhìn thấy, hai cháu bé vẫn còn rất nhỏ đang đứng ở khu vực nguy hiểm. Một bé đứng tựa lưng vào thành lan can, một cháu khác đang đu trên thành rất nguy hiểm.

Sau một thời gian ngắn, bài viết nhận được hàng nghìn tương tác của các thành viên trong diễn đàn. Nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc, thậm chí là phẫn nộ với người phụ nữ được cho là mẹ của hai em bé trong ảnh.

Trịnh Tiến Dũng bình luận: "Nếu hai đứa trẻ kia là con chị mũ đỏ mà để các cháu đùa nghịch nguy hiểm như vây thì chị mũ đỏ không xứng đáng làm mẹ!"

Thành viên Lê Long bức xúc nói: "Nghe tõm một cái thì lại gào khóc con ơi con à. Ở nước ngoài mà thế này là phạt tù chứ không đùa đâu. Luật bảo vệ trẻ em của nước ngoài cực kỳ nghiêm khắc".

Ngô Yên viết: "Công nhận nhiều bà mẹ vô tâm thật, kiểu như để mặc cho con nó có kỹ năng sinh tồn ấy. Coi thường sự an toàn của con trẻ".

"Không phải con mình mà mình nhìn còn thót tim ", "Để con đứng một mình thế kia nguy hiểm quá chỉ một tích tắc là không kịp cứu", "Đúng là có những bà mẹ...không có từ gì để nói!", một số tài khoản khác bình luận.

Bên cạnh đó, một số người lại cho rằng có thể người phụ nữ trên không phải mẹ hai bé trai nên mới tỏ ra thờ ơ như vậy và cho rằng đây là một lời cảnh báo, thức tỉnh các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con cái hơn.

"Có thể đó không phải con chị gái này nên mới thờ ơ vậy chứ không thể nào con mình, lại còn được nhắc nhở đến vậy mà vẫn mặc kệ để lướt điện thoại được", tài khoản Anh Thư viết.

"Kể cả không phải con chị ta, hành động này vẫn đáng phê phán. Nhìn thấy cháu nhỏ chơi nguy hiểm như vậy mà không nhắc nhở. Dù sao đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho các ông bố bà mẹ, hãy quan tâm đến con cái của mình hơn là chiếc điện thoại", Phương Anh bức xúc.

HẠ VŨ (VTC News.)

© Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội Người Chí Linh tại Đài Loan phát triển và quản lý. Phản hồi, đóng góp thông tin qua email: [email protected] 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây