Chí Linh sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn hồ đập mùa mưa bão

Thứ năm - 27/06/2019 21:44 - 1965 lượt xem
Chí Linh sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn hồ đập mùa mưa bão
Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, mùa mưa bão năm nay, khu vực Hải Dương có thể chịu ảnh hưởng trực tiếp từ 4 đến 5 cơn bão và áp thấp nhiệt đới. Dự báo có tổng lượng mưa toàn mùa ở mức 1100mm đến 1200mm. Trước tình hình này, thành phố Chí Linh, địa phương có nhiều hồ đập nhất tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn hồ đập và phòng chống úng trong mùa mưa bão hiệu quả.

Tại TP Chí Linh hiện có 70 hồ đập, theo phân cấp quản lý các công trình thủy lợi, các phường xã được giao quản lý 60 hồ có dung tích nhỏ, Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi thành phố quản lý 8 hồ có dung tích lớn. Các hồ đều xây dựng từ lâu, nhiều hạng mục lâu không được cải tạo, tu bổ nên đã xuống cấp nghiêm trọng. Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi thành phố đã chủ động xây dựng các kịch bản cho từng hồ, để đảm bảo an toàn trong sản xuất nông nghiệp và đời sống dân sinh vùng hạ du. Hệ thống các kênh tiêu và máy bơm phục vụ phòng chống úng trên địa bàn cũng đã được nạo vét và sửa chữa thay thế thiết bị cho 10 máy bơm tiêu bị sự cố và bảo dưỡng toàn bộ các máy bơm tiêu sẵn sàng vận hành tiêu úng trong mùa mưa bão năm nay. Thành phố Chí Linh cũng yêu cầu các địa phương và đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý công trình hồ đập cần chủ động ứng phó kịp thời các sự cố xảy ra trong mùa mưa bão. Trong đó, lấy phòng tránh là chính, theo phương châm 4 tại chỗ nhằm phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt do thiên tai gây ra. 

Trần Hùng (Đài PT-TH Hải Dương)

© Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội Người Chí Linh tại Đài Loan phát triển và quản lý. Phản hồi, đóng góp thông tin qua email: [email protected] 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây