Gương thanh niên khuyết tật vươn lên trong cuộc sống

Chủ nhật - 17/03/2019 22:09 - 1361 lượt xem
Gương thanh niên khuyết tật vươn lên trong cuộc sống
Mặc dù bị liệt cả 2 chân, nhưng không vì thế mà anh Lê Văn Nguyên ở phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh buông xuôi. Bởi trong anh, ngọn lửa ý chí luôn rực cháy và anh đã chọn cách truyền ngọn lửa ấy cho những người cùng cảnh ngộ, giúp họ vượt lên trong cuộc sống.

Trong 1 lần trên đường đi làm về, hậu quả từ vụ tai nạn giao thông, anh Lê Văn Nguyên bị liệt nửa dưới của cơ thể. Khi biết mình không thể đi lại bình thường, khiến anh bị sốc. Thế nhưng nghị lực của tuổi trẻ đã nhắc nhở anh rằng, dù bị liệt 2 chân, nhưng vẫn còn đôi bàn tay và còn cả trí óc sẽ khắc phục được mọi khó khăn trong cuộc sống. Với nghị lực đó, anh tìm tòi học hỏi công việc sửa chữa điện tử để không trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Hiện tại anh Lê Văn Nguyên đã mở được một cửa hàng sửa chữa đồ điện tử tại gai đình và có thu nhập ổn định. Anh còn truyền dạy miễn phí cho những người khuyết tật muốn học nghề. Nhiều thanh niên khuyết tật được anh truyền nghề, đã có việc làm ổn định. Không những vậy, anh còn tích cực tham gia công tác của Hội Người khuyết tật tỉnh và tham gia các câu lạc bộ dành cho người khuyết tật trên mạng xã hội để sẵn sàng giúp đỡ những người khó khăn. 

Với những việc làm đầy ý nghĩa giúp cho những người khuyết tật, anh Lê Văn Nguyên đã được nhận Bằng khen của Liên hiệp hội Người khuyết tật Việt Nam. Anh Nguyên chia sẻ trong thời gian tới sẽ hướng dẫn những thanh niên khuyết tật có nhu cầu, sử dụng các phần mềm chỉnh sửa phim để có thể tạo việc làm phù hợp với sức khỏe của mỗi người khuyết tật./.

© Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội Người Chí Linh tại Đài Loan phát triển và quản lý. Phản hồi, đóng góp thông tin qua email: [email protected] 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây