Tưởng niệm 768 năm ngày mất của An Sinh Vương Trần Liễu

Thứ bảy - 04/05/2019 10:25 - 2031 lượt xem
Tưởng niệm 768 năm ngày mất của An Sinh Vương Trần Liễu
Sáng ngày 5/5/2019 (mồng 1 tháng 4 năm Kỷ Hợi), tại đền Kiếp Bạc, Chí Linh, Hải Dương sẽ diễn ra lễ tưởng niệm 768 năm ngày mất của An Sinh Vương Trần Liễu

Chương trình buổi lễ sẽ diễn ra theo nghi thức truyền thống:
- Tế lễ
- Cúng giỗ

Trần Liễu sinh năm 1211, tại Long Hưng (nay là xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình). Ông là con trai cả của Trần Thừa, mẹ là Lê phu nhân, dưới ông là Trần Cảnh, Trần Nhật Hiệu, Thụy Bà công chúa, Thiên Thành công chúa và em trai ngoài giá thú Trần Bà Liệt.

Năm 1228, ông được Thái Tông phong làm Thái úy, dự hàng Tể tướng. Đến tháng 8, năm 1234, ông được phong hiệu làm Hiển Hoàng, Năm 1236, giữ tước Hoài vương.

Năm 1237, phong làm Yên Sinh Vương.

Cuôc đời và sự nghiệp của ông chủ yếu là lo việc triều chính, khai hoang phục hóa, đào sông, đắp đường, kiến thiết vùng Hải Đông. Nhiều nơi tôn ông là Thành hoàng. 

Ngày mồng 1 tháng 4 âm lịch năm Nguyên Phong thứ nhất (1251), An Sinh Vương Trần Liễu qua đời, thọ 41 tuổi. Đền thờ ông ở núi An Phụ. Ngày mất của ông là ngày hội đền Cao (Kinh Môn, Hải Dương).

Trân trọng kính mời quý khách tham dự!

© Chí Linh quê tôi tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động bởi chương trình máy tính với sự hỗ trợ của Google Alerts, Skydoor & Baomoi. Tiêu đề và nội dung một số bài viết được Chí Linh quê tôi biên tập cho phù hợp. Link bài viết gốc được đính kèm dạng URL ở phần tác giả cuối mỗi bài viết.
Chí Linh quê tôi do Hội Người Chí Linh tại Đài Loan phát triển và quản lý. Phản hồi, đóng góp thông tin qua email: [email protected] 

 Từ khóa: chí linh, sáng ngày, an sinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây