Sẵn sàng khai hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2017

Thứ năm - 28/09/2017 21:13 - 3130 lượt xem
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu chủ trì buổi họp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu chủ trì buổi họp
Chiều 27/9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu- Trưởng BTC Lễ hội chủ trì cuộc họp nhằm rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị cho Lễ hội mùa thu Côn Sơn-Kiếp Bạc 2017 theo nhiệm vụ đã phân công cho các tiểu ban, các cấp, ngành, đơn vị và các địa phương trước ngày khai hội.

Theo báo cáo tại cuộc họp, tính đến thời điểm hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2017 đã cơ bản hoàn tất. Các tiểu ban tổ chức đã tích cực triển khai các hoạt động được phân công. Các tiểu ban đã phối hợp với Ban Quản lý di tích triển khai xong việc cắm 1500 là cờ hội và hồng kỳ tại các điểm di tích và dọc đường từ Côn Sơn sang Kiếp Bạc. Trang trí hàng nghìn mét cờ dây, cờ phướn, 300 đèn lồng tại các di tích. Bố trí các tấm biển hộp quảng bá, chỉ dẫn về Di tích, dựng pano và trưng bày ảnh giới thiệu về di tích tại tất cả các di tích. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về di tích và Lễ hội trên các phương tiện thông tin của Trung ương và của tỉnh.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự trước và trong lễ hội, Tiểu ban An ninh trật tự đã cùng chính quyền  xã Lê Lợi, phường Cộng Hòa triển khai kế hoạch sắp xếp hàng quán, lập phương án phân luồng xe, bố trí bãi đỗ xe, tổ chức lực lượng an ninh và các tổ cơ động thường xuyên tuần tra, xử lý các trường hợp chèo kéo khách thập phương về dự lễ hội.  Những người làm dịch vụ như trông giữ xe, bán hàng…đã được ký cam kết chỉ hoạt động theo sự quy định của Ban tổ chức, thu tiền theo giá niêm yết, giá vé, không chèo kéo khách, giữ vệ sinh an toàn thực phẩm. Các lực lượng thanh niên tình nguyện, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, y tế… đã có kế hoạch triển khai phục vụ lễ hội.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội hoan nghênh các tiểu ban và các địa phương đã chủ động, tích cực triển khai các phần việc chuẩn bị cho Lễ hội. Tuy nhiên, vẫn còn một số nội dung công việc chưa đạt tiến độ so với yêu cầu. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các tiểu ban tổ chức tiếp tục phối hợp với các địa phương xử lý dứt điểm tình trạng hàng quán trong khu vực di tích, sắp xếp và duy trì tại các khu vực theo đúng yêu cầu của Ban Tổ chức. Các tiểu ban tích cực rà soát, triển khai các phương án phòng chống hỏa hoạn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, ngăn chặn các hiện tượng trộm cắp, cướp giật tại lễ hội, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh…và các điểu kiện cần thiết để chuẩn bị sẵn sàng cho một mùa lễ hội thành công.

PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây