Du khách tới Côn Sơn – Kiếp Bạc tăng gấp đôi

Chủ nhật - 30/04/2017 17:05 - 5142 lượt xem
Du khách tham quan cầu Thấu Ngọc. Ảnh: CTV
Du khách tham quan cầu Thấu Ngọc. Ảnh: CTV
Tính đến sáng 29.4 đã có khoảng 8.000 du khách đến từ Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang… đăng ký tham quan tại khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc.
Dịp nghỉ lễ Chiến thắng 30.4 và Ngày Quốc tế lao động 1.5 năm nay, lượng khách du lịch đến tham quan tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc (Chí Linh) tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Thông tin trên do ông Lê Duy Mạnh, Phó Trưởng Ban Quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc cho biết.

Theo ông Mạnh, tính đến sáng 29.4 đã có khoảng 8.000 du khách đến từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh… đăng ký tham quan tại khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc.

Đoàn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có số lượng người đến tham quan đông nhất với hơn 400 thành viên. Tiếp đến là đoàn Bộ Quốc phòng với hơn 300 thành viên. Đoàn ít nhất cũng có 50 người.

Ông Mạnh cho biết, kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay kéo dài hơn năm ngoái là nguyên nhân chính khiến lượng du khách đổ về khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc tăng mạnh. Một số công trình kiến trúc đặc sắc như tòa Cửu phẩm liên hoa, Tổ đường chùa Côn Sơn... mới hoàn thành cũng là điểm nhấn thu hút du khách. Ban Quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc hỗ trợ 10% vé tham quan, miễn phí thuyết minh, hỗ trợ loa máy, điện, nước sạch, an ninh trật tự và vệ sinh cho các đoàn.

Đến khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc, các đoàn không chỉ dâng hương, tế lễ mà còn nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử và tổ chức các chương trình dã ngoại, cắm trại, giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian...

TIẾN MẠNH (Báo Hải Dương)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN

qh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây