Tôi viết bài thơ Sao Đỏ   |    Chí Linh: Thành phố dọc đường xuân   |    Tân Bí thư 7x của TP.Chí Linh hứa tận tâm, xây dựng tập thể đoàn kết   |    TP. Chí Linh: Nhà kiên cố “mọc” trên đất rừng lâu năm?   |    Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần   |    Thành đoàn Chí Linh: Mỗi đoàn cơ sở một công trình, phần việc thanh niên   |    Nổ mìn gây nứt nhà dân?   |    Đồng Lạc chuyển mình   |    Chí Linh xây dựng thêm 2 vùng vải xuất khẩu   |    4 doanh nghiệp ở TP Chí Linh tặng 30.000 khẩu trang vải cho học sinh   |    Chí Linh tích cực chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp   |    Di tích Cồn Kiếm cần được bảo vệ   |    TP Chí Linh cần chú trọng phát triển các mô hình nông nghiệp   |    Độc đáo đền Bến Cả   |    Sai sót hồ sơ mời thầu Dự án Khu dân cư Hưng Đạo: Có hủy thầu?   |    TP Chí Linh: Bảo đảm đủ nước tưới dưỡng lúa   |    Vi phạm làm nhà trên đất rừng ở Chí Linh   |    Xe quá tải hơn 200% nghênh ngang trên Quốc lộ 18   |    TP. Chí Linh (Hải Dương): Nhiều sai phạm trong sử dụng nguồn kinh phí đầu tư xây dựng   |    Vẻ độc đáo của ngôi chùa chốn rừng sâu, núi cao ở Chí Linh   |   

Vạch mặt kẻ buôn người trong trại giam

Thứ bảy - 24/10/2015 15:04 - 1428 lượt xem
Vạch mặt kẻ buôn người trong trại giam
Tại Trại giam Hoàng Tiến, một điều kỳ lạ đã xảy ra khi kẻ phạm tội buôn người đã bị một bạn tù nhận ra và tố giác đến cơ quan công an. Trả án tại Trại giam Hoàng Tiến (Chí Linh) vì ma túy, Vũ Thị H. (sinh năm 1994 ở huyện Tứ Kỳ) vô tình gặp lại kẻ đã lừa bán mình sang Trung Quốc. Từ đây, một đường dây buôn bán phụ nữ và trẻ em đã được bóc gỡ.

Chuỗi ngày đau khổ sau khi bị bán

 
“Dù đã 7 năm trôi qua, dù đã phải chịu bao đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần, nhưng riêng gương mặt của Mạnh, kẻ đã bán mình sang bên kia biên giới thì H. không bao giờ quên”.

Năm 2008, khi mới 14 tuổi, H. đã bị những kẻ xấu lừa bán sang bên kia biên giới. Năm đó, qua vài người bạn, H. quen Chu Văn Luân (sinh năm 1989) và Hoàng Thị Liên Thùy (sinh năm 1987) cùng ở thị trấn Cẩm Giàng. Thấy hai anh chị mới quen mà tỏ ra quan tâm, quý mến, H. không mảy may nghi ngờ mà còn rất quý mến họ. Tháng 5-2008, Luân và Thùy rủ H. đi TP Móng Cái (Quảng Ninh) chơi. Không hề hay biết đó là cái bẫy những kẻ xấu giăng ra để làm hại mình nên H. còn rủ thêm chị Nguyễn Thị T. (sinh năm 1992 ở huyện Cẩm Giàng) đi cùng. Cả hai vui vẻ chuẩn bị lên đường với suy nghĩ đơn giản đi một lần cho biết. Đến Móng Cái (Quảng Ninh), H. và T. được giới thiệu và làm quen với Nguyễn Thị Mạnh (sinh năm 1987 ở xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh). Nửa đêm 27-5-2008, Mạnh và Thùy rủ H. và T. đi chơi rồi đưa đến gặp một người đàn ông tên Hải, giới thiệu là người yêu của Mạnh ở phường Trà Cổ, TP Móng Cái. Trời tối đen như mực nên cả H. và T. đều không biết mình được đưa đến đâu. Hải thuê đò rồi cùng Mạnh, Thùy đưa H. và T. qua sông. Thấy điệu bộ rất khẩn trương của mọi người trên đò, H. và T. bắt đầu thấy sợ và đòi được đưa về nhà, nhưng không kịp, hai cô gái trẻ đã bị các đối tượng xấu đưa vượt biên sang Trung Quốc. Lúc này, H. và T. mới biết bộ mặt thật của những người tỏ ra quý hóa mình.

Sang tới Trung Quốc, Mạnh đã bán hai nạn nhân cho Lê Thị Tĩnh (sinh năm 1970), một người phụ nữ Việt Nam sinh sống ở Quảng Đông (Trung Quốc) nhiều năm nay, Mạnh được trả 8.000 nhân dân tệ và trả công cho Thùy 10 triệu đồng.

Kể từ đây, hai cô gái trẻ bắt đầu chuỗi ngày đen tối của mình. Họ bị bắt làm gái bán dâm, phải phục vụ khách theo yêu cầu của chủ, nếu không làm sẽ bị đánh đập dã man hoặc bắt nhịn đói. Cuộc sống nhơ nhớp của H. và T. chỉ xoay quanh 4 bức tường nên chẳng biết đến thời gian. Không biết tiếng Trung Quốc nên cả hai đều không thể trò chuyện hay hỏi đường. Vì thế muốn trốn về cũng khó. H. và T. từng nhiều lần tìm cách bỏ trốn, nhưng đều bị bắt lại và lại bị thêm những trận đòn nhừ tử của chủ chứa. Không chỉ bị bán một lần vào "động quỷ", H. và T. còn bị bán từ "động" này sang "động" khác. Cuộc sống cùng cực, bế tắc, tệ hại hơn khi H. còn bị những kẻ xấu đầu độc bằng ma túy. Sau 1 năm lưu lạc nơi đất khách quê người, H. và T. mới gặp được người tốt bụng, đã lén giúp 2 cô trở về Việt Nam.

Với bản tính mạnh mẽ và sự giúp đỡ của gia đình, sau khi trở về T. nhanh chóng bắt nhịp lại cuộc sống. Bước qua mặc cảm, T. đã có một gia đình hạnh phúc cùng một công việc ổn định đủ để tự nuôi sống bản thân. Trái ngược với cuộc sống của T., do bị nghiện ma túy từ Trung Quốc nên khi trở về Việt Nam, dù đã nhiều lần quyết tâm nhưng H. không sao vượt qua được sức cám dỗ của “nàng tiên nâu”. Năm 2014, trong một lần đi mua thuốc về sử dụng, H. bị Công an huyện Tứ Kỳ bắt giữ. Cuối năm 2014, H. bị Tòa án Nhân dân huyện Tứ Kỳ tuyên phạt 27 tháng tù giam và chấp hành án tại Trại giam Hoàng Tiến (Chí Linh).

Tình cờ vụ án được lật lại

Về phần Nguyễn Thị Mạnh, trước khi lừa bán H. và T. thị cùng đồng bọn đã lừa bán chị Trần Thùy L. (sinh năm 1988 ở huyện Cẩm Giàng) sang Trung Quốc. Chị L. đã về nước làm đơn tố cáo với cơ quan chức năng nên Mạnh cùng đồng bọn đã phải trả giá bằng những tháng ngày trong trại giam. Có lẽ, Mạnh cũng muốn làm lại cuộc đời nên tỏ ra ăn năn hối lỗi, quyết tâm cải tạo tốt để sớm trở về với cộng đồng. Vì thế, trong đợt xét phạm nhân được đặc xá năm 2015 vừa qua, Mạnh được đưa vào danh sách xét đề nghị đặc xá tại Trại giam Hoàng Tiến. Đây cũng là lý do khiến H. đã vô tình gặp lại Mạnh. Dù đã 7 năm trôi qua, dù đã phải chịu bao đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần, nhưng riêng gương mặt của Mạnh, kẻ đã bán mình sang bên kia biên giới thì H. không bao giờ quên. Gặp lại Mạnh, mọi uất ức bị dồn nén bấy lâu như được dịp bùng phát. Sau nhiều lần suy nghĩ, đến cuối tháng 7 vừa qua, H. đã làm đơn tố cáo Mạnh và các đối tượng đã lừa bán mình trước đây, khi H. mới chỉ là một cô gái mới lớn. Ngay sau đó, Mạnh đã bị rút tên khỏi danh sách được đề nghị đặc xá. Mạnh không thể ngờ đến ngày sắp được nhận lệnh đặc xá, thị lại phải nhận thêm một bản án nữa về tội lỗi trong quá khứ của mình.

Năm 2008, Công an tỉnh khởi tố vụ án hình sự, bắt giữ Mạnh cùng đồng bọn về tội danh mua bán phụ nữ. Khi xét xử vụ án này, hai nạn nhân T. và H. chưa về nước nên cơ quan điều tra không có đủ căn cứ xử lý hình sự đối với Mạnh và Thùy về hành vi mua bán trẻ em. Năm 2009, T. và H. trở về nhưng do mặc cảm nên cả hai nạn nhân đều không làm đơn tố cáo khiến vụ án dần đi vào quên lãng.

Khi nhận được đơn tố cáo của hai nạn nhân, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh) đã khởi tố lại vụ án, bắt gọn từng mắt xích trong đường dây mua bán trẻ em và phụ nữ do Mạnh cầm đầu. "Lưới trời lồng lộng" - lưới pháp luật không bỏ lọt tội phạm, Mạnh và các đồng phạm phải trả giá cho những hành vi tội lỗi của mình.

THANH HOA
Theo Báo Hải Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bài viết được xem nhiều
CÔN SƠN - KIẾP BẠC:
HÀNH TRÌNH DI SẢN
 
 
Quốc gia truy cập
Flag Counter
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây